Kỷ niệm 15 năm Đất Việt Tour
Top 10 thương hiệu lữ hành hàng đầu Tp.HCM năm 2015

Thưởng thức hải sản dọc biển miền Trung

Với đường bờ biển dài nhiều khúc, vịnh, miền Trung từ lâu được biết đến với nhiều điểm du lịch biển nổi tiếng. Song song với những điểm du lịch ấy, nhắc tới miền Trung, du khách cũng nghĩ tới những món hải sản đặc trưng mà chỉ có ở nơi đây họ mới tìm được. Chính từ những đặc sản ấy mà với những khách du lịch, dù là đến hay đi luôn có một cảm giác lạ kỳ mang dư vị của miền Trung.

Nếu tới du lịch Nha Trang, bạn hãy thưởng thức ngay Tôm Hùm ở đây. Du khách có thể được thưởng thức những món nướng, chiên, luộc, nấu kèm lẩu từ Tôm Hùm. Tôm Hùm là loại thức ăn giàu canxi, đạm, thịt chắc, dai, ngọt, càng tôm to, giòn tan được ăn cùng tương ớt hoặc tương cà.

Thưởng thức hải sản dọc biển miền Trung
(Tôm hùm)

  Tới du lịch Phan Thiết, du khách sẽ được thưởng thức Mực một nắng. Gọi như vậy vì đây là cá mực sau khi đánh bắt được phơi đúng một buổi nắng duy nhất. Mực một nắng bên ngoài thân khô, ráo nước nhưng bên trong rất mềm. Khi ăn thịt rất ngọt, mềm tự nhiên, không dai và rất thơm.. Mực một nắng thường được chế biến từ những con lớn, đóng gói và bán. Du khách có thể nướng mực, xé nhỏ miếng và thưởng thức cùng tương ớt.

Thưởng thức hải sản dọc biển miền Trung
(Mực một nắng Phan Thiết)

   Ở Phan Rang khá nổi tiếng với cá Thu một nắng. giống như Mực một nắng, cá thu ở đây cũng được phơi một nắng duy nhất vì thế vẫn giữ được độ mặn tự nhiên của cá. Thân cá màu hồng đậm, thường khi mua được chế biến sẵn. Cá thu một nắng có hàm lượng dinh dưỡng cao,  thường được dùng để chế biến các món mặn trong bữa ăn hàng ngày như xốt cùng cà, xốt cùng tiêu chua, rán…

Thưởng thức hải sản dọc biển miền Trung
(cá thu một nắng)

     Nếu ở Phú Yên, du khách hẳn sẽ không thể không thử qua món cá Ngừ đại dương. Thịt cá có màu đỏ tươi, khi ăn mềm và ngọt. Cá Ngừ có thể chế biến phi lê và ăn kèm mù tạt. Ngoài ra, cá ngừ còn có thể làm những món xào cùng xả ớt, làm những món mặn trong bữa ăn hàng ngày, nướng  hoặc nấu cách thủy.

Thưởng thức hải sản dọc biển miền Trung
(cá Ngừ đại dương)

Nói đến du lịch Đà Nẵng, nhiều du khách sẽ biết đến đặc sản cá Bò nơi đây. Mình cá dẹp, có lớp da dày màu xám trắng bao bọc bên ngoài thịt thơm, ngon, ngọt và dai như thịt gà nên được nhiều người ưa thích. Đặc điểm cá bò có lượng lipit nhiều, tạo nhiều mỡ, thịt dễ làm khô.  Bạn có thể dùng cá bò tẩm, làm món nhắm cho các buổi tiếp bạn bè. Cá bò tẩm rất tiện sử dụng, có thể nướng, ngâm nước cho mềm rồi chiên giòn với dầu ăn, ăn kèm cùng tương ớt, tương cà vắt chanh. Bạn cũng có thể rim với nước mắm  làm món mặn trong bữa ăn.

Thưởng thức hải sản dọc biển miền Trung  (cá bò)

     Không chỉ có đường biển dài và đẹp, miền Trung còn có những đặc sản biển tươi ngon mà không nơi nào có được, mà chính những món đặc sản ấy luôn tạo cho miền Trung dấu ấn rất riêng không thể phai mờ trong mỗi du khách. Nếu bạn có dịp du lịch miền Trung, hãy thưởng thức những hương vị ấy để biết thêm về nơi đây.

Nguyễn Huấn – Đất Việt Tour

Bình chọn cho nội dung này:
[Tổng: 0 Trung bình: 0]

Đánh giá

Gửi ý kiến

967