TOP 10 THƯƠNG HIỆU LỮ HÀNH HÀNG ĐẦU TP.HCM NĂM 2015, 2016

Kinh nghiệm tổ chức du lịch kết hợp Team building

Team building thực chất là một hoạt động dựa trên các trò chơi khác nhau để những người tham gia có thể trải nghiệm các tình huống cụ thể, từ đó rút ra các bài học thực tiễn trong công việc.

Du lịch kết hợp team building là một xu hướng mới hiện nay được rất nhiều các công ty hào hứng tham gia. Tuy nhiên, để có một chương trình du lịch kết hợp teambuilding thành công thì sự chuẩn bị kỹ càng chính là điều kiện tiên quyết.

du lich team building

Du lịch Đất Việt xin chia sẻ một số kinh nghiệm khi tổ chức tour du lịch kết hợp teambuilding như sau:

Lên kế hoạch

Cần lên một kế hoạch hoàn chỉnh cho chuyến du lịch team building. Thời gian, địa điểm dự kiến và cả những dụng cụ cần thiết mang theo trong chuyến du lịch là những điểm càng chi tiết càng tốt trong bản kế hoạch. Ngoài ra, người lên kế hoạch cho chuyến du lịch kết hợp team building cần lưu ý đến độ tuổi, giới tính, trình độ văn hóa, kỹ năng chuyên môn, số lượng người tham gia trong chuyến du lịch để sắp xếp trò chơi cho phù hợp.
Trong bản kế hoạch cũng cần có một số phương án dự trữ để đề phòng những sự cố không mong muốn trong chuyến du lịch.

IMG_0143

Phân công nhiệm vụ

Sau khi có được một bản kế hoạch hoàn chỉnh thì bước tiếp theo là phân công nhiệm vụ cụ thể để mọi người cùng thực hiện. Nếu trò chơi cần phải có sự chuẩn bị về đội hình để tạo sự cân bằng thì cũng nên sắp xếp trước. Ngoài ra nếu trò chơi cần người giám sát cho mỗi đội thì cũng cần phải có sự phân công hợp lý.

IMG_7100

Khảo sát địa hình

Có khá nhiều những địa điểm để tổ chức trò chơi như trong nhà, ngoài trời, sân bãi, nơi trống trải, nơi có cỏ, cây xanh… Vì những địa điểm khác nhau sẽ phù hợp với những trò chơi khác nhau nên khảo sát địa hình là yếu tố khá quan trọng. Chẳng hạn địa hình có nhiều cây xanh, lùm cây sẽ phù hợp với các trò chơi leo trèo, ẩn nấp nhưng không phù hợp với trò ném bóng vì những mối nguy hiểm ẩn chứa khi tìm bóng (rắn rết, gai nhọn…)

8

Chuẩn bị dụng cụ

Lập danh sách những dụng cụ nên mang theo để chuẩn bị trước và mang theo trong chuyến du lịch để có thể thực hiện trò chơi như bóng, gậy, cờ, dây… Dụng cụ cần phải thích hợp với độ tuổi, sức khỏe và giới tính của người chơi để mọi việc có thể diễn ra suôn sẻ nhất.

song-nhac-23

Công tác ăn uống, nghỉ ngơi

Sau khi trải qua những trò chơi vận động thì việc bù đắp năng lượng đã tiêu hao là khâu quan trọng. Người tổ chức nên chuẩn bị sẵn nước uống và một ít thức ăn nhẹ nếu có thể để giúp người chơi bổ sung kịp thời năng lượng, giúp cho những hoạt động trong buổi team building hào hứng và phấn khởi hơn.

Nên xen kẽ các trò chơi động và tĩnh để tránh sự mệt mỏi quá sức. Cũng nên bố trí, sắp xếp thời gian nghỉ ngơi hợp lý giữa và sau những trò chơi để mọi người được phục hồi năng lượng.

IMG_1316

Phần thưởng

Phần thưởng là thứ không thể thiếu trong bất kỳ cuộc chơi nào. Tuy nhiên phần thưởng chỉ nên mang tính khích lệ người chơi và không cần quá chú trọng đến giá trị vật chất. Hoặc đơn giản hơn, sau khi phân định thắng thua, phạt những người thua bằng những hình phạt nhẹ nhàng cũng là một cách để mang lại tâm lý thoải mái cho tất cả mọi người.

IMG_3006

pvm-10

Có thể thấy rằng để có một buổi chơi thành công thì việc chuẩn bị tốt các trò chơi trước khi tổ chức thực hiện là điều hết sức quan trọng. Chính vì vậy, để có một chương trình du lịch kết hợp teambuilding thành công thì nên lựa chọn các nhà tổ chức chuyên nghiệp để an tâm hơn. Công ty Đất Việt Tour với nhiều năm kinh nghiệm tổ chức du lịch kết hợp teambuilding và đã gặt hái được nhiều thành công, hứa hẹn là một nhà tổ chức đáng tin cậy cho quý khách.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ: Công ty CP ĐT TM DV Du lịch Đất Việt, 198 Phan Văn Trị, P.10, Gò Vấp, Tp.HCM – Tư vấn & đăng kí: (028) 38 944 888 – Hotline: 0976 046 046 – 0989 120 120 hoặc truy cập website: dulichteambuilding.net

Hiền Ngân – Đất Việt Tour

Bình chọn cho nội dung này:
[Tổng: 0 Trung bình: 0]

Tour du lịch Lễ 2/9

Đánh giá

Gửi ý kiến

223

<
Chat facebook