3 món đặc sản Thái Lan ai ăn cũng ghiền

Ẩm thực Thái Lan từ lâu đã nổi tiếng bởi cách chế biến tinh tế, độc đáo từ gia vị, thảo dược và thịt tươi sống. Ẩm thực đã trở thành một trong những yếu tố hấp đẫn du khách của nền văn hóa Thái Lan. Và tất nhiên đồ ăn Thái ngon nhất khi được dùng trên đất Thái. Hãy đưa 3 món đặc sản Thái Lan sau đây vào danh sách những món ăn nhất định phải thử trong hành trình du lịch Thái Lan xinh đẹp nhé!

Tom Yum

Nói đến 3 món đặc sản Thái Lan bạn sẽ nghĩ ngay đến các món ăn đa dạng từ màu sắc đến hương vị có đủ chua, cay mặn, ngọt. Và Tom Yum là món ăn được CNN xếp thứ 8 trong top 50 món ăn ngon và phổ biến nhất Thế giới.

Người Thái chia món Tom Yum thành hai loại chính đó là Tom Yum Goong và Tom Yum Kung. Tom Yum Goong với nguyên liệu chính là tôm còn Tom Yum Kung là thịt gà. Tuy nhiên về những nguyên liệu khác và cách chế biến là giống nhau. Món Tom Yum là sự kết hợp của những loại hải sản tươi ngon, với nhiều loại gia vị chua, cay, nước cốt dừa béo ngậy cung với các loại rau thơm,... Tom Yum là món ăn Thái rất được lòng du khách bởi hương vị đậm đà, thơm, cay rất kích thích vị giác.

Pad Thái

Món Pad Thái được xem là món ăn “quốc dân” của đất nước Thái Lan. Nếu có cơ hội du lịch Thái Lan bạn hãy chọn Pad Thái làm khởi đầu cho hành trình trải nghiệm Thái Lan của mình. Pad Thái sẽ khơi dậy vị giác của thực khách ngay từ lần đầu chạm môi.

“Món ăn quốc dân” này là sự hòa quyện vời giữa vị chua cay xen lẫn vị ngọt đặc trưng của nền ẩm thực Thái. Bên cạnh đó, màu sắc pha trộn giữa xanh của hẹ, trắng của giá, đỏ của tôm, nâu của thịt bò là yếu tố kích thích thị giác của người nhìn.

Som Tam

Som Tam, món ăn tưởng như bình dân nhưng lại nằm trong danh sách 3 món đặc sản Thái Lan mà bạn không nên bỏ qua khi du lịch Thái Lan. Som Tam là một loại gỏi cay với nguyên liệu chính là đu đủ xanh bào sợi.

Ẩm thực Thái Lan được xem là thiên đường của người thích ăn cay và món Som Tam cũng có đầy đủ các vị của nền ẩm thực Thái Lan như: vị chua của chanh, vị cay của ớt và vị mặn của nước mắm đặc biệt có thêm vị ngọt của đường thốt nốt. Som tam không được trộn bằng tay như cách chế biến của người Việt, món này sẽ được các đầu bếp trộn nguyên liệu bằng cách giã trong cối. Nếu không thể ăn cay như người Thái bạn có thể yêu cầu đầu bếp nấu món này theo vị mà mà mình thích.

Đây là 3 món đặc sản Thái Lan mà bất cứ ai khi đi tour du lịch Thái Lan đều phải thưởng thức qua. Hiện nay, ba món ăn này không chỉ được phổ biến ở đất nước xứ sở chùa vàng mà còn nổi tiếng trên thế giới, đặc biệt là khu vực Đông Nam Á. Nếu có dịp đến Thái Lan, bạn nhất định phải thử hết 3 món ăn trên để cảm nhận được hương vị nguyên bản của chúng nhé!

Tham khảo thêm >>> Tour Du Lịch Tết 2019: Khám Phá Thái Lan (5N4Đ) (KH: Mùng 2 Tết)

Phương Quỳnh

Bình luận bài viết này