Kinh nghiệm du lịch Vũng Tàu | Cẩm nang du lịch | Lịch khởi hành 

VŨNG TÀU CÓ NHỮNG ĐIỂM ĐẾN NÀO?


Du lịch Vũng Tàu là thành phố biển thuộc tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, ở vùng Đông Nam Bộ Việt Nam. Thành phố này được bao bọc bởi biển, có các cánh rừng nguyên sinh, các ngọn núi cao, ngoài ra còn có sông và nhiều hồ nước lớn giúp khí hậu nơi đây quanh năm mát mẻ ôn hòa. Trong thành phố cây xanh và hoa được trồng ở mọi nơi. Được hưởng những sự ưu ái thiên nhiên, Vũng Tàu ngày nay đã trở thành một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng của Việt Nam.


Những địa điểm du lịch nổi tiếng của thành phố Vũng Tàu

Đền thánh Đức Mẹ Bãi Dâu (Trần Phú, Phường 5)
Tượng Chúa Ki Tô Vua (Hạ Long, Phường 2)
Nhà thờ Vũng Tàu (Thống Nhất, Phường 1)
Đan viện Xito Thánh mẫu Phước Hải (Trần Phú,Phường 5)
Đình Thắng Tam (Hoàng Hoa Thám, Phường 2).
Thích Ca Phật Đài (Trần Phú, Phường 5).
Linh sơn cổ tự (Hoàng Hoa Thám, Phường 2).
Niết Bàn Tịnh xá (Hạ Long, Phường 2).       
Hồ Mây trên đỉnh Núi Lớn
Bạch Dinh (Trần Phú, Phường 1)
Nhà Lớn Long Sơn (Xã Long sơn)
Đèn Hải Đăng (Núi Nhỏ, Phường 2)
Mũi nghinh Phong (Hạ Long, Phường 2)
Đền thờ Liệt sĩ TP. Vũng Tàu.
Thánh Thất Cao Đài Vũng Tàu ( Phường 4 )
Pháo đài cổ Phước Thắng (Núi Lớn)

Các khu văn hóa, vui chơi, giải trí

Công viên bãi Trước.
Quảng trường Trưng Vương.
Công viên nước Vũng Tàu.
Công viên Trần Hưng Đạo.
Cung văn hóa Thiếu nhi.         
Nhà văn hóa Thanh niên.
Nhà văn hóa lao động Vietsovpetro.
Nhà thi đấu đa năng.
Sân vận động Lam Sơn.
Imperial Plaza Vũng Tàu

Thành phố biển Vũng Tàu nổi tiếng với những bãi tắm đẹp. Đây là những địa điểm nghỉ mát lý tưởng mà thiên nhiên ban tặng.

Bãi trước: hình vòng cung, còn có tên gọi khác bãi Tầm Dương vì ở đây du khách có thể ngắm mặt trời lặn vào mỗi buổi chiều. Bãi Trước hấp dẫn khách du lịch bởi nó giống như một vịnh nhỏ ít sóng, có bờ cát dài phẳng mịn  và những hàng dừa chạy dọc theo bờ biển.

Bãi sau: Nằm phía Nam Vũng Tàu, chạy dài gần 10 km. Đây là một trong những bãi biển đẹp, có sức hút rất mạnh đối với khách du lịch cả trong và ngoài nước.

Bãi Dâu: thơ mộng và yên ả.

Bãi Dứa: Còn gọi là bãi Hương Phong, một bãi tắm nhỏ nhưng khá xinh xắn.

Bãi tắm Long Hải: mới hình thành, nhỏ và kín gió, hiện nay đang thu hút rất nhiều khách du lịch vì bãi trải dài, nước biển xanh, sạch.

Du lịch Vũng Tàu du khách sẽ được tận mắt chiêm ngưỡng những cảnh trí tuyệt vời, non nước hữu tình:

Núi Nhỏ, Núi Lớn: là hai ngọn núi đẹp của thành phố biển Vũng Tàu.
Núi Nhỏ nằm sát biển, chân núi có một con đường ven biển được công nhận là con đường đẹp nhất Việt Nam với chuỗi khách sạn, nhà hàng và quán cà phê.

Chùa Thích Ca Phật Đài: Nằm trên đường Trần Phú, đây là một trong những ngôi chùa lớn nhất của thành phố Vũng Tàu. Chùa Thích Ca Phật Đài còn là một công trình kiến trúc độc đáo được xây dựng công phu, trên đá hoa khắc 4 chữ "Thích ca Phật đài". Bên trong Chùa có Bảo Tháp, trong tháp có ngọc Xá Lợi của đức phật, tượng Phật tổ ngồi trên tòa sen…

Tượng chúa Kitô Vua: được hoàn thành vào năm 1994, nằm trên đỉnh núi Nhỏ, đây cũng là một trong những địa điểm được du khách tham quan nhiều nhất. Đã đến Vũng Tàu chắc hẳn du khách sẽ muốn tham quan bức tượng chúa đặc biệt này.

Bạch Dinh: Toàn quyền Đông Dương Paul Doume cho xây dựng vào năm 1898 là một công trình kiến trúc La Mã 3 tầng, cao 19m, lưng tựa vào Núi Lớn. Bạch Dinh là địa điểm du lịch mà chắc chắn bạn không thể bỏ qua trong hành trình tham quan thành phố biển Vũng Tàu.

Không chỉ hấp dẫn du khách gần xa bởi các bãi tắm đẹp, những khu vui chơi giải trí, mà Vũng Tàu còn cuốn hút bạn bởi các lễ hội đặc sắc, mang màu sắc riêng của thành phố biển như: Lễ hội Dinh Cô, Lễ hội Nghinh Ông, Lễ hội Đình thần Thắng Tam, Đại lễ kính Đức Maria, mẹ Thiên Chúa.

Hiện nay, chi phí cho một tour du lịch trong nước như Vũng Tàu khá rẻ, bằng nhiều phương tiện, tùy theo sở thích.

Từ thành phố Hồ Chí Minh chỉ mất khoảng hơn 2 tiếng bạn đã có thể đến được với địa phận thành phố Vũng Tàu. Hãy tranh thủ tận dụng những ngày nghỉ cuối tuần để cùng với những gia đình hoặc cùng với nhóm bạn thân đến với thành phố biển xinh đẹp này, chắc chắn bạn sẽ có những ngày nghỉ đáng nhớ.

Tham khảo Tour du lịch Côn Đảo tại đây!

Du lịch Vũng Tàu

Du lịch Vũng Tàu

Du lịch Vũng Tàu


www.datviettour.com.vn  

Tìm đường