Các loại bánh đặc sản miền Tây mua làm quà

23/12/2024 0 13

Khi có dịp du lịch miền Tây thì sẽ thật tiếc nếu bạn không mang về một chút đặc sản để làm quà cho bạn bè và người thân yêu. Vậy bạn đã biết nên chọn gì chưa? Nếu bạn còn phân vân, hãy cùng Đất Việt Tour tìm hiểu các loại bánh đặc sản miền Tây mua làm quà được nhiều người ưa chuộng trong bài viết sau!

Bánh Pía - đặc sản miền Tây gây thương nhớ

Bánh pía là món đặc sản miền Tây nổi tiếng với hương vị đặc trưng của sầu riêng – loại trái cây thơm nức và béo ngậy. Bánh còn được kết hợp tinh tế với đậu xanh và trứng muối, tạo nên một hương vị vừa bùi vừa mặn mà, hấp dẫn khó cưỡng. 

Bánh đía món đặc sản miền Tây làm quà được chọn nhiều nhất

Bánh Pía món đặc sản miền Tây làm quà được chọn nhiều nhất (Ảnh: Sưu tầm)

Ngoài loại bánh pía sầu riêng truyền thống, bạn còn có thể thưởng thức nhiều biến tấu khác như: bánh pía kim sa lá dứa, bánh pía kim sa mè đen, bánh pía kim sa đậu xanh, hay bánh pía thịt lạp. Giá bánh pía rất hợp túi tiền, chỉ từ 40.000 đồng cho một gói 280g. Đây là lựa chọn lý tưởng nếu bạn muốn mua bánh kẹo đặc sản miền Tây làm quà cho người thân, bạn bè hoặc đồng nghiệp.

Bánh tráng sữa Bến Tre đặc sản miền Tây

Kẹo dừa là đặc sản nổi tiếng của Bến Tre và đã trở thành món ăn vặt quen thuộc với nhiều người. Được làm từ những nguyên liệu dân dã như dừa, bột gạo, bột sắn, mè, đậu xanh, lá dứa, sầu riêng, đậu phộng rang, và lớp bánh tráng mỏng bên ngoài, kẹo dừa có vị ngọt béo, đậm đà và hương thơm từ sữa khiến bạn càng ăn càng mê. 

Bánh tráng sữa món ăn quen thuộc với hương vị thơm ngon

Bánh tráng sữa món ăn quen thuộc với hương vị thơm ngon (Ảnh: Sưu tầm)

Mặc dù kẹo có phần dính răng, nhưng chính sự đặc biệt đó lại tạo nên sự hấp dẫn riêng biệt. Hiện nay, người dân Bến Tre còn sáng tạo thêm nhiều phiên bản kẹo dừa như kẹo dừa sầu riêng, đậu phộng, lá dứa cho bạn thêm nhiều lựa chọn thú vị.

Bánh in Sóc Trăng

Sóc Trăng không chỉ nổi tiếng với bánh pía mà còn có món bánh in mềm dẻo với các loại nhân đậu xanh kết hợp dứa (màu xanh) hoặc sầu riêng (màu vàng). Đây là món bánh được ưa chuộng trong các dịp cúng lễ hoặc thường được thưởng thức cùng ly trà nóng tạo nên một hương vị đặc biệt, dễ dàng chinh phục bất kỳ thực khách nào.

Đặc sản miền Tây bánh in Sóc Trăng

Đặc sản miền Tây bánh in Sóc Trăng (Ảnh: Sưu tầm)

Đặc sản bánh phồng tôm Năm Căn

Bánh phồng tôm Cà Mau với hình dáng vuông vức đặc trưng là một đặc sản nổi bật của miền Tây mà ai cũng nên thử. Đặc biệt, bánh phồng tôm Cà Mau có tỷ lệ tôm cao, nhờ vào nguồn tôm tự nhiên phong phú tại đây (tôm khô Cà Mau cũng rất nổi tiếng). Chính vì vậy, bánh có màu đỏ đặc sắc và khi chiên lên, chúng trông rất bắt mắt. 

Bánh phồng tôm Năm Căn đặc sản Cà Mau

Bánh phồng tôm Năm Căn đặc sản Cà Mau (Ảnh: Sưu tầm)

Nếu có dịp đến Cà Mau thì đừng quên mua một bịch bánh phồng tôm về làm quà. Nếu chưa có cơ hội, bạn cũng có thể dễ dàng tìm mua bánh phồng tôm chính hiệu Cà Mau qua các kênh trực tuyến.

>>> Tin tức du lịch liên quan: Top 5 nhà hàng & quán ăn miền Tây - sạch - đồ ăn ngon

Bánh tét lá cẩm

Bánh tét lá cẩm là một đặc sản miền Tây nổi tiếng, không chỉ đẹp mắt mà còn đậm đà hương vị của vùng Tây Nam Bộ. Để làm nên chiếc bánh tét vừa thơm ngon lại có màu sắc bắt mắt, người làm bánh phải ngâm gạo nếp với nước lá cẩm tươi, sau đó xào nếp với nước cốt dừa để tạo nên hương vị béo ngậy. 

Bánh tét lá cẩm đầy màu sắc, món quà hấp dẫn

Bánh tét lá cẩm đầy màu sắc, món quà hấp dẫn (Ảnh: Sưu tầm)

Nhân bánh được làm từ nhiều nguyên liệu phong phú như đậu xanh, thịt lợn, trứng muối… Tất cả kết hợp lại tạo nên món quà hấp dẫn, vừa ngon miệng vừa mang đậm nét văn hóa miền Tây.

Bánh ống lá dứa

Bánh ống lá dứa là món đặc sản miền Tây, bắt nguồn từ người Khmer ở các tỉnh Vĩnh Long, Sóc Trăng, An Giang, Trà Vinh,... Món bánh này đã trở nên phổ biến khắp vùng Đồng bằng sông Cửu Long và gắn liền với ký ức học trò của nhiều thế hệ.

Bánh ống lá dứa đơn giản mà hương vị khó quên

Bánh ống lá dứa đơn giản mà hương vị khó quên (Ảnh: Sưu tầm)

Bánh ống lá dứa được làm từ các nguyên liệu đơn giản như bột gạo, đường, lá dứa và nước cốt dừa. Tuy nhiên, để làm ra một chiếc bánh ngon, người thợ cần trải qua nhiều công đoạn tỉ mỉ từ chọn nguyên liệu đến chế biến.

Bánh bò rễ tre - loại bánh đặc sản miền Tây

Bánh bò rễ tre là món ăn không chỉ phổ biến ở miền Tây Nam Bộ mà còn xuất hiện ở miền Bắc và miền Trung. Tuy nhiên, nơi đây vẫn là vùng đất nổi tiếng nhất với món bánh này. Với cách làm đơn giản nhưng đòi hỏi sự tỉ mỉ và chính xác, bánh bò rễ tre miền Tây mang đến hương vị thơm ngon đặc trưng, chắc chắn ai cũng phải yêu thích.

Bánh bò rễ tre mềm xốp ai cũng sẽ thích

Bánh bò rễ tre mềm xốp ai cũng sẽ thích (Ảnh: Sưu tầm)

Du lịch miền Tây không chỉ được thưởng thức những trái cây đặc sản tươi ngon ngay tại vườn hay các món ăn đặc sắc mà còn có cơ hội mang về những món quà ý nghĩa từ vùng đất này. Với các loại bánh đặc sản miền Tây đã giới thiệu sẽ giúp bạn tìm được nhiều lựa chọn quà tặng cho người thân và bạn bè. Nếu bạn đang có dự định du lịch trong thời gian sắp tới, tham khảo ngay tour du lịch miền Tây tại website Đất Việt Tour với nhiều ưu đãi hấp dẫn đang diễn ra!

Đất Việt Tour

Lựa ngay tour đi miền Tây hấp dẫn:

Bình luận bài viết này
Tìm đường