Chuẩn bị sức khỏe đi du lịch sau mùa Covid 19

27/04/2020 0 2640

Những chuyến đi đã sẵn sàng, chờ hết dịch - mình khỏe là mình đi thôi! 

Bên cạnh những biện pháp phòng chống dịch bệnh bằng trang bị bên ngoài như đeo khẩu trang, vệ sinh cá nhân,… nâng cao sức đề kháng trực tiếp giúp ta chống trọi lại những căn bệnh từ virus hay cả bệnh ung thư. 

Để tăng cường sức đề kháng, Đất Việt Tour “mách” bạn một số việc cần làm như sau:

Chuẩn bị sức khỏe đi du lịch sau mùa Covid 19 - ảnh 1

1. Tập thể dục thường xuyên

Lười vận động không chỉ khiến cho cơ thể cảm thấy uể oải mà còn làm yếu đi hệ miễn dịch và sức đề kháng. Ngược lại, chỉ cần những bài tập thể dục nhẹ nhàng, ví dụ như đi bộ nhanh, cũng giúp kích thích các tế bào bạch cầu hoạt động tốt hơn, giải phóng hormone endorphin có khả năng giảm đau, giảm căng thẳng và ngủ ngon hơn, từ đó cải thiện khả năng miễn dịch.

Chuẩn bị sức khỏe đi du lịch sau mùa Covid 19 - ảnh 2

2. Ăn uống lành mạnh

Thừa cân kéo sức khỏe và hệ miễn dịch của con người giảm xuống. Do đó, dinh dưỡng hợp lý đóng vai trò quan trọng giúp hệ miễn dịch và sức đề kháng hoạt động tốt. Bên cạnh rau củ và trái cây giàu vitamin cũng như chất chống oxy hóa, tỏi và một số loại nấm cũng có công dụng kháng sinh, tăng cường sức đề kháng.

Chuẩn bị sức khỏe đi du lịch sau mùa Covid 19 - ảnh 3

3. Ngủ đủ giấc

Ngủ giúp ngăn chặn các tế bào khỏi bị tổn hại và suy yếu. Thiếu ngủ sẽ khiến cơ thể mệt mỏi và dễ mắc bệnh hơn. Một giấc ngủ sâu và đủ được xem như liều thuốc chữa bệnh tuyệt vời cho cơ thể con người.

Chuẩn bị sức khỏe đi du lịch sau mùa Covid 19 - ảnh 4

4. Không căng thẳng quá mức

Khi căng thẳng, cơ thể sẽ tiết ra các hormone như cortisol và adrenaline làm suy yếu hệ thống miễn dịch. Căng thẳng trong một thời gian dài khiến con người dễ mắc các bệnh từ thông thường cho đến nghiêm trọng hơn, bao gồm tim mạch và tăng huyết áp. Thực hành thiền hoặc tập yoga là cách để giảm căng thẳng, cải thiện sức khỏe và nâng cao chất lượng cuộc sống.

Chuẩn bị sức khỏe đi du lịch sau mùa Covid 19 - ảnh 5

5. Không lạm dụng bia rượu và chất kích thích

Uống rượu với số lượng nhất định có thể đem lại lợi ích cho sức khỏe. Nhưng nếu lạm dụng rượu bia và chất kích thích sẽ gây ức chế chức năng của các tế bào bạch cầu, làm giảm sức đề kháng và suy yếu hệ miễn dịch của cơ thể.

Chuẩn bị sức khỏe đi du lịch sau mùa Covid 19 - ảnh 6

6. Sống hạnh phúc

Những người có đời sống tinh thần với tình bạn và tình yêu tốt đẹp thường có xu hướng khỏe mạnh hơn. Sống hạnh phúc sẽ hỗ trợ hệ miễn dịch bằng cách giảm căng thẳng và cải thiện giấc ngủ, bảo vệ toàn diện cơ thể khỏi các căn bệnh một cách tự nhiên mà không cần dùng đến bất kỳ loại thuốc nào.

Chuẩn bị sức khỏe đi du lịch sau mùa Covid 19 - ảnh 7

Hy vọng sau khi dịch Covid 19 bị đánh bại, anh em Đất Việt Tour lại được đồng hành cùng Quý khách hàng trên mọi nẽo đường của tổ quốc và các nước 5 châu. Quý khách hàng nhớ giữ gìn sức khỏe, để chúng ta nhanh chóng khởi hành những chuyến đi nhé!

Đất Việt Tour

Xem ngay >>>  Hết dịch mình đi du lịch! - Top điểm đến hứa hẹn hút 

Bình luận bài viết này
Tìm đường