Điểm danh 6 món ngon khó cưỡng khi du lịch Miền Tây
27/02/2019 0 3512Sau những ngày tháng quay cuồng trong bồn bệ công việc dưới bầu không khí náo nhiệt nhưng cũng lắm lúc ồn ào của phố thị, chán ngán những món ăn công sở lặp lại hằng ngày, chúng ta thường có xu hướng muốn được tận hưởng những ngày nghỉ tại nơi yên bình, thoáng đãng và nhấm nháp những món ngon dân giã, mộc mạc. Nếu đã như vậy, hãy giải tỏa ngay căng thẳng và chiều lòng bản thân đôi chút để tìm về miền Tây ngay nào! Xách balo với những trang phục thoải nhất để bắt đầu du lịch miền Tây và thưởng thức những món ngon khó cưỡng đậm đà tính bản xứ.
Miền Tây hay còn gọi là miền sông nước với rất nhiều kênh rạch và cánh đồng trải dài mênh mông. Vì thế những món ăn đậm chất miền Tây là những món được tạo thành từ những nguyên liệu từ chính cánh đồng, vườn nhà và những con sông.
Món ngon đầu tiên khi du lịch miền Tây phải kể đến đó là lẩu. Tưởng tượng vào một ngày mưa, có nồi lẩu nóng hổi ngồi dưới mái nhà lá vừa ăn vừa ngắm mưa thì còn gì tuyệt bằng. Hai món lẩu đặc trưng miền Tây là lẩu cá linh bông điên điển và lẩu mắm.
Lẩu cá linh bông điên điển hòa quyện từ sự hấp dẫn của cá linh tươi ngon và bông điên điển, cay cay của ớt hiểm và gia vị vừa ăn. Nóng hổi vừa thổi vừa ăn tạo nên cảm giác tuyệt vời khi thưởng thức.
Lẩu mắm là sự đặc trưng của nước dùng với mùi mắm đặc trưng miền Tây. Ngoài ra chính những nguyên liệu tươi ngon, sạch sẽ không hóa chất như: cà tím, rau sạch, cá, mắm,... tạo thành một nồi lẩu vừa ngon vừa đảm bảo sức khỏe.
Ngoài hai món lẩu hấp dẫn này thì miền đất chân chất còn có những món ngon khó cưỡng khác làm mê đắm lòng người. Vậy đó là những món ăn nào? Cùng Đất Việt Tour tiếp tục theo dõi nhé!
Điều khiến món cá lóc nướng ở đây đặc biệt hơn những nơi khác chính là cá được vùi nướng dưới đống rơm, vì thế khi nướng lên và bóc nhẹ lớp cháy xém bên ngoài sẽ để lộ bên trong là lớp thịt cá trắng tươi có đôi chút thoang thoảng của mùi khói ăn kèm các loại rau sống thì còn gì bằng! Đặc biệt ở Đồng Tháp, người dân nơi đây thường ăn cá lóc nướng kèm với lá sen non.
Sự hòa quyện giữa vị chua thanh của xoài vị bùi ngọt của khô cá lóc, cá khô sặc hoặc các loại cá khô khác tùy theo sở thích người dùng và vị chua cay, mặn của nước chấm trong món gỏi xoài khô cá này cũng làm nhiều thực khách mê đắm khi đặt chân đến miền Tây đấy!
Tiếp theo là hai món ăn ngon nhưng khó lòng chinh phục đó là:
Chuột đồng chiên sả ớt
Đuông dừa lội nước mắm
Hai món trên nghe tên và hình ảnh có thể sẽ khiến nhiều người rùng mình nhưng khi thưởng thức nó sẽ đem lại vị ngon khó cưỡng lắm đấy!
Nếu ai đã từng thưởng thức những món ăn này thì chắc chắn sẽ rất muốn được nếm lại mùi vị của chúng nhiều lần nữa. Chính vì thế, hãy lên ngay cho mình cùng những người bạn một kế hoạch du lịch miền Tây 30/4 này để được thưởng thức hương vị khó quên của những món ngon khó cưỡng tại vùng đất này nhé!
Tham khảo thêm: Tour Du Lịch: Châu Đốc | Cần Thơ (2N2Đ)
Chu Mai