Những món ăn "đặc sản" khi du lịch miền Tây nhất định phải thử
10/05/2017 0 817Miền Tây với hệ thống sông rạch chằng chịt và những cánh đồng thẳng cánh cò bay, nhiều vườn trái cây trĩu quả là điểm đến dành cho những ai muốn tìm sự yên bình sau những ngày học tập và làm việc vất vả. Hành trình du lịch miền Tây sẽ đưa du khách đến với những khu chợ nổi sầm uất, những khu du lịch sinh thái ấn tượng và cơ hội thưởng thức nhiều món đặc sản miệt vườn hấp dẫn nhất.
Sau đây là 7 món ngon nhất định bạn phải thử khi có dịp đi du lịch miền Tây
1. Lẩu cá linh bông điên điển
Món lẩu cá linh bông điên điển là một trong số những món ngon dân dã mà bất cứ du khách nào cũng không thể quên nếu có cơ hội thưởng thức một lần.
Để làm món lẩu cá linh bông điên điển, người ta chọn những con cá linh còn tươi rói, béo tròn, làm sạch mang, bỏ ruột, rửa sạch bằng nước rồi để ráo. Bông điên điển chọn loại còn tươi chưa bung cánh, khi ăn vừa giòn, vừa có hương thơm nhẹ, tùy theo từng địa phương mà nước dùng có hương vị khác nhau. Có thể ninh xương heo, xương cá để nước dùng ngọt hoặc dùng nước dừa để vị lẩu có vị ngọt thanh dễ chịu. Lẩu cá linh bông điên điển chinh phục thực khách du lịch miền Tây từ màu sắc, hương thơm đến vị ngon đặc trưng hấp dẫn.
2. Bánh xèo
Bánh xèo là loại bánh đặc trưng của văn hóa ẩm thực vùng Tây Nam bộ. Để làm bánh xèo đúng chuẩn người ta lựa loại gạo ngon, ngâm qua đêm cho mềm, rồi xay thành bột. Sau khi xay xong, dùng vải mỏng lược bỏ tạp chất sẽ cho ra một loại bột thật mịn, pha với bột nghệ để có màu vàng hấp dẫn, sau đó thêm chút nước cốt dừa, trứng gà để bánh thơm và giòn hơn.
Bánh xèo miền Tây với giá, tôm, thịt, mực,… ăn kèm với rau xanh, chấm nước mắm ớt cay nồng đọng lại mãi nơi đầu lưỡi.
3. Bún cá
Đây là một món ăn phổ biến ở miền Tây. Ở mỗi địa phương bún cá lại được biến tấu theo khác nhau. Trong đó, nổi tiếng nhất là bún cá Châu Đốc, bún cá Kiên Giang, bún cá Sóc Trăng,... Không giống món bún cá của người miền Trung, món bún cá miền Tây được được chế biến từ những con cá lóc béo tròn, nước dùng đậm vị ăn kèm với các loại rau vườn trở thành một món ăn bình dị đậm chất miệt vườn.
4. Bánh pía
Miền Tây có rất nhiều loại bánh nhưng nổi tiếng và được nhiều người biết đến vẫn là bánh pía đặc sản của vùng Sóc Trăng. Bánh pía Sóc Trăng với nhân là hột vịt muối, có không quá ngọt, ăn hoài không ngán. Du lịch miền Tây du khách đừng quên lựa chọn những chiếc bánh pía về làm quà cho những người thân yêu của mình.
5. Hủ tiếu
Một trong những món ăn ngon được nhiều người yêu thích ở miền Tây là hủ tiếu. Nước lèo hủ tiếu trong veo, thơm lừng mùi mực nướng, mùi tôm khô, mùi hành phi,…Nước lèo có vị ngọt thơm của xương ống, giò heo và sườn non chặt miếng hầm mềm. Thưởng thức một tô hủ tiếu miền Tây với nước lèo đậm vị, sợi hủ tiếu dai là món ngon mà thực khách sẽ nhớ mãi về vùng đất miền Tây trù phú này.
6. Cá lóc nướng trui
Bất cứ du khách nào được thưởng thức món cá lóc nướng trui đều khen nức nở với hương vị đậm chất miền Tây. Mùi cá lóc nướng thơm lừng, vị ngọt thanh ăn kèm với bún, bánh tráng, rau thơm, chấm nước mắm tỏi ớt,… trở thành món ngon hấp dẫn mà nếu có cơ hội thưởng thức một lần thực khách sẽ muốn được thưởng thức thêm nhiều lần sau nữa.
7. Lẩu cua đồng
Món lẩu cua đồng dân dã có nhiều ở các tỉnh miền Tây. Tùy từng địa phương mà món ăn này được biến tấu khác nhau nhưng thành phần chính vẫn là cua đồng, tôm, ghẹ, các loại rau,...Khi đến với miền Tây được thưởng thức một nồi lẩu cua đồng thơm ngon, đậm vị du khách sẽ nhớ mãi về vùng đất miệt vườn đầy thi vị này.
Bạn đã có kế hoạch cho một chuyến du lịch về miên Tây sông nước chưa? Hãy lên đường ngay hôm nay để thỏa sức vịn cành hái trái, lênh đênh trên các khu chợ nổi sầm uất và thưởng thức đặc sản hấp dẫn nhất. Hoặc bạn có thể tham khảo tour du lịch miền Tây tại Đất Việt Tour để có nhiều lựa chọn hơn cho mình nhé!
Thảo Nguyên – Đất Việt Tour