Tin tức du lịch
Đừng bỏ lỡ: Ăn gì khi đi du lịch Tết tại Đà Lạt 2018?

Tạm rời xa thành phố tấp nập đầy xe và khói bụi, bạn đã chuẩn bị gì cho chuyến du lịch Tết của mình? Bạn đang có kế hoạch du lịch Đà Lạt vào mùa xuân này? Vậy, ngoài những thông tin về phương tiện di chuyển, những điểm tham quan nổi tiếng, bạn đã biết gì về các món ăn đặc sản của Đà Lạt hay chưa? Để khám phá và tận hưởng trọn vẹn thành phố ngàn hoa, bạn nhất định phải xem ngay bài viết này để chuẩn bị cho mình một hành trình đầy thú vị bạn nhé!

So với ngày thường, du lịch Tết Đà Lạt có rất nhiều điểm thú vị mà du khách sẽ không thể nào ngờ tới cũng như những món ăn ngon mà ai ai cũng không muốn bỏ lỡ.

Nem nướng Đà Lạt

Dù là dịp Tết hay ngày thường thì nem nướng Đà Lạt vẫn là món ăn được yêu thích nhất khi đến Đà Lạt. Khác với nem nướng thông thường, nem nướng Đà Lạt mang hương vị đặc trưng riêng vừa chua vừa ngọt mà lại rất thơm. Nguyên liệu làm nem nướng được lựa chọn kỹ càng, thịt heo phải là thịt tươi, sau khi xay nhuyễn, nêm nếm gia vị với hành tỏi và nước mắm ngon. Nó còn đòi hỏi người chế biến phải đi qua một công đoạn phức tạp là quết chạo thịt bằng tay để tạo độ dai cho món ăn.


Món nem này thường được ăn kèm với bánh tráng chiên giòn, rau củ ngâm chua và nước chấm gia vị hài hòa. Càng ăn, bạn sẽ càng thấy ngon chứ không hề thấy ngán. Thưởng thức ngay một cuốn nem nướng trong tiết trời se lạnh của đất trời Đà Lạt sẽ giúp bạn cảm thấy ấm áp hơn đấy!

Canh hoa Atiso hầm giò heo

Không chỉ được biết đến như một món ăn ngon và cực kỳ bổ dưỡng, canh hoa atiso hầm giò heo còn nằm trong danh sách top 50 món ăn đặc sản của Việt Nam được kỷ lục Châu Á công nhận vào năm 2012.

Đây là đặc sản của riêng Đà Lạt mà không nơi nào có được, chính sự hòa hợp của từng gia vị trong khi hầm hoa atiso và giò heo đã khiến món ăn trở nên đậm đà và ngon miệng đến lạ. Vừa ngon vừa bổ dưỡng cho sức khỏe, giúp người ăn ngủ ngon, mát gan, lợi tiểu tăng cường sức khỏe trong những ngày thời tiết biến chuyển thất thường của Đà Lạt.

Bánh tráng nướng

Được du khách nước ngoài gọi với cái tên rất thân thương là “pizza của người Việt”. Bánh tráng nướng ở Đà Lạt thơm ngon, hấp dẫn ngay từ hình thức cho đến hương vị. Chỉ từ những nguyên liệu đơn giản như: bánh tráng, trứng gà, hành, ruốc, phô mai, bơ, nấm và thịt các loại,… mà đã tạo nên một món ăn lừng danh của thành phố ngàn hoa này! Bánh tráng được nướng trên bếp than hồng cho đến khi giòn thì có thể thưởng thức ngay. Đây là một món ăn vặt không thể bỏ lỡ trong dịp tết này, thật tuyệt khi được thưởng thức một phần bánh tráng nướng nóng hổi trong cái lạnh của đất trời Đà Lạt.

Buffet rau Đà Lạt

Trong những ngày Tết, chúng ta đã ăn quá nhiều thực phẩm thịt cá và các món chứa nhiều dầu mỡ, thì bạn nên thử ngay một bữa tiệc buffet rau giúp thanh lọc cơ thể và cân bằng các chất dinh dưỡng. Với chất lượng rau tươi hoàn toàn tươi sạch từ các nông trại, thực đơn đa dạng gồm nhiều loại rau như: bắp cải, xà lách, bắp, củ dền,… bạn sẽ cảm thấy ngon hơn khi thưởng thức các món ngon thanh đạm này đấy!

Mứt hoa quả, trái cây sấy khô

Nhắc tới đặc sản Đà Lạt không thể không nhắc tới các món hoa quả sấy khô được chế biến từ các loại rau củ tươi ngon của như: mít, dâu, chuối, khoai lang,… Hoa quả sấy Đà Lạt là sự kết hợp hoàn hảo giữa mứt và trái cây được nhiều người ưa chuộng và cũng là món quà tuyệt vời để làm quà cho du khách mua về trong dịp Tết 2018. Hoa quả sấy vẫn giữ được hàm lượng rất nhiều chất xơ tốt cho tiêu hóa, giàu vitamin nhóm B và dồi dào các loại khoáng chất tốt cho cơ thể. Vì thế, đây có thể coi là một món ăn vặt tốt cho sức khỏe mọi người.

Trên đây là những món ăn ngon không thể bỏ lỡ trong dịp du lịch Tết Đà Lạt. Chúc bạn có khoảng thời gian du lịch vui vẻ và đáng nhớ nhất cùng gia đình và những người thân yêu. Để chọn được tour Đà Lạt ưng ý, vui lòng liên hệ đến tổng đài miễn phí 1800 6700 để biết thêm chi tiết bạn nhé!

Bình luận bài viết này