Thích thú du lịch Đài Loan mùa lễ hội khinh khí cầu Đài Đông 2023

19/04/2023 0 1142

Bạn có thích tham gia lễ hội khinh khí cầu không? Tháng 6 này, lễ khinh khí cầu Đài Đông 2023 sẽ bắt đầu với rất nhiều loại khinh khí cầu to nhỏ, đem đến những trải nghiệm lơ lửng thú vị. Trước khi du lịch Đài Loan để khám phá lễ hội này thì hãy cùng Đất Việt Tour đi tìm hiểu nhé!

Lễ hội khinh khí cầu Đài Loan 2023 tổ chức ở đâu?

Đài Đông (Taitung) là một thành phố nằm ở phía Đông Nam của Đài Loan. Khu vực này có vẻ hơi lạ lẫm với khách du lịch so với Đài Đông, Đài Bắc, Đài Nam hay Đài Trung. Nhưng khi đã đến Đài Đông ai cùng sẽ phải gật gù đồng tình phong cảnh ở đây vô cùng đẹp.

Với núi đồi trùng điệp, thiên nhiên nơi đây mang đến vẻ đẹp hoang sơ. Hàng năm, các anh em năm châu đều tề tựu Đài Đông để có thể ngắm khinh khí cầu và tham gia các hoạt động thú vị tại lễ hội khinh khí cầu hoành tráng nhất của Đài Loan.

Lễ hội khinh khí cầu Đài Loan được tổ chức ở Đài Đông

Lễ hội khinh khí cầu Đài Loan được tổ chức ở Đài Đông (Ảnh: Sưu tầm)

Lễ hội khinh khí cầu Đài Loan được tổ chức hàng năm tại Luye Township, đây là một nét đẹp văn hoá của Đài Loan. Đài Đông là một vùng cao nguyên có độ cao trung bình 350m. Nơi mà bạn có thể phóng tầm mắt ra thung lũng East Rift Valley, cao nguyên này còn là một đồng cỏ rộng lớn, độ bao phủ lên đến 66.000 mét vuông. Địa hình này quá là lý tưởng để thả khinh khí cầu một cách hoành tráng nhất. 

Lễ khinh khí cầu Đài Đông năm 2023 sẽ được bắt đầu vào ngày 30/6 và theo chính quyền quận Đài Đông cho biết thì lễ hội năm nay sẽ kéo dài đến ngày 28/8. Tức là lễ hội sẽ kéo dài trong 60 ngày, những ngày nay bạn sẽ được tham quan địa điểm thả khinh khí cầu và việc tham gia lễ hội này hoàn toàn miễn phí vé tham gia.

Lễ hội khinh khí cầu Đài Đông 2023 kéo dài trong 60 ngày

Lễ hội khinh khí cầu Đài Đông 2023 kéo dài trong 60 ngày (Ảnh: Sưu tầm)

Điều đặc biệt của lễ hội năm nay là có sự xuất hiện của khinh khí cầu hình mẹ thiên hậu Matsu dài nhất cho đến thời điểm hiện tại. Thẩm phán April Yao vào ngày 23/3 đã đến Tây Ban Nha để kiểm tra việc chế tạo khinh khí cầu hình Matsu.

Các nhà tổ chức lễ hội khinh khí cầu 2023 cho biết sự kiện sẽ được khai mạc bằng màn trình diễn ánh sáng. Điều này giúp cho lễ hội năm nay thêm thú vị khi có màn trình diễn máy bay không người lái.

Vào năm 2020, lễ hội có tổng cộng 30 khinh khí cầu khổng lồ, thu hút 1,23 triệu khách du lịch cho Đài Đồng. Và nó cũng đã giành được giải Bạch kim tại Giải thưởng Thiết kế MUSE 2022. 

Những khinh khí cầu khổng lồ độc đáo

Những khinh khí cầu khổng lồ độc đáo (Ảnh: Sưu tầm)

Cách di chuyển đến lễ hội khinh khí cầu Đài Đông 2023

Theo kinh nghiệm du lịch Đài Loan, muốn tới lễ hội khinh khí cầu thì trước tiên bạn phải đến được Đài Đông trước. Đất Việt Tour sẽ mách cho bạn 3 cách di chuyển thuận tiện nhất:

  • Cách 1: Di chuyển từ Đài Bắc/Cao Liên/Cao Hùng đến Đài Đông. Đi máy bay nạn sẽ mất khoảng 50 phút và đây cũng là cách nhanh nhất để đến Đài Đông.
  • Cách 2: Di chuyển đến Đài Đông bằng xe lửa. Đi từ Taipei Railway Station đến Taitung Railway Station trong 3 tiếng 30 phút. Nếu đi từ Hualien Railway Station đến Taitung Railway Station sẽ mất 2 tiếng. Còn đi từ Kaohsiung Railway Station đến Taitung Railway Station sẽ mất khoảng 2 tiếng.
  • Cách 3: Di chuyển từ Hualien đến Taitung bằng xe bus sẽ mất khoảng 4 tiếng.

Khi đã di chuyển đến Đài Đông thì tiếp theo sẽ di chuyển đến lễ khinh khí cầu bằng cách: 

  • Cách 1: Di chuyển đến lễ hội bằng xe lửa, lưu ý các chặng xe lửa đều dừng lại tại trạm Luye Station. Sau đó chỉ cần đi bộ khoảng 3 phút theo Jhongjheng Road rồi chuyển sang xe Taiwan Tourist Shuttle là xong.
  • Cách 2: Bạn có thể bắt taxi đển đến thẳng lễ hội không cần đi lòng vòng. Tuy nhiên đi taxi khá đắt bạn có thể cân nhắc lựa chọn phù hợp với mình nhé.

Lễ hội khinh khí cầu Đài Đông 2023 có gì thú vị? 

Du lịch Đài Loan tham gia lễ hội khinh khí cầu Đài Đông bạn sẽ có cơ hội được ngắm nhiều khinh khí cầu to nhỏ với nhiều hình dạng khác nhau. Từ các khinh khí cầu đáng yêu đến những cái hoành tráng có kích thước tinh xảo.

Khinh khí cầu tại lễ hội khinh khí cầu Đài Đông

Khinh khí cầu tại lễ hội khinh khí cầu Đài Đông (Ảnh: Sưu tầm)

Lễ hội khinh khí cầu sẽ được khởi động bằng một màn biểu diễn ánh sáng thú vị. Khinh khí cầu sẽ kết hợp với ánh sáng hoành tráng, đẹp mê hồn. Khinh khí cầu sẽ được thổi căng phồng, lơ lửng xen kẽ luồng sáng sắc màu và hoà cùng âm nhạc mang lại trải nghiệm thú vị.

Ngoài việc chiêm ngưỡng và check-in cùng các tác phẩm khinh khí cầu độc đáo. Bạn còn có thể tham gia các hoạt động khác như: thi gấp máy bay, học các điệu nhảy cổ điển và cùng nhiều hoạt động thú vị khác.

Đã đến lễ hội khinh khí cầu Đài Loan thì đừng quên bỏ lỡ cơ hội lên khinh khí cầu. Hãy thử một lần phóng tầm mắt, ngắm khung cảnh từ độ cao siêu cao. Bạn có thể mua vé trực tuyến hoặc tại chỗ để trải nghiệm bay với khinh khí cầu có buộc dây. 

Giá vé vào thứ 2 - thứ 5 sẽ có giá là 500 tệ/ vé và thứ 6 - chủ nhật giá sẽ là 600 tệ/ vé với thời gian ngồi khinh khí cầu là 5 phút cho đến 7 phút. Thời gian bay khinh khí cầu vào khoảng thời gian 05:30 đến 07:30 và 17:00 đến 19:00. Thời gian chính xác còn có thể thay đổi tùy thuộc vào thời tiết ngày hôm đó.

Trải nghiệm cảm giác lơ lửng tại lễ hội khinh khí cầu Đài Loan

Trải nghiệm cảm giác lơ lửng tại lễ hội khinh khí cầu Đài Loan (Ảnh: Sưu tầm)

Phía trên là những chia sẻ về lễ hội khinh khí cầu Đài Đông 2023 với những hoạt động thú vị. Chần chừ gì mà không book ngay một tour du lịch Đài Loan để trải nghiệm cảm giác lơ lửng này. Hãy để Đất Việt Tour giúp bạn có một chuyến du lịch tuyệt vời, liên hệ hotline 1800 6700 để được tư vấn nhé!  

Đất Việt Tour

 

Trải nghiệm các tour du lịch Đài Loan:

ĐÀI LOAN: ĐÀI BẮC | ĐÀI TRUNG | HỒ NHẬT NGUYỆT | CAO HÙNG 

HÀ NỘI | ĐÀI LOAN | CAO HÙNG | ĐÀI TRUNG | NAM ĐẦU | ĐÀI BẮC

Bình luận bài viết này
Tìm đường