Du lịch Teambuilding là gì? Tại sao nhiều doanh nghiệp lại chọn hình thức tổ chức này cho chuyến du lịch của toàn công ty và liệu nó có mang đến lợi ích cho các doanh nghiệp hay không?

Du lịch Teambuilding là gì?

Team building là một loạt các hình thức sinh hoạt tập thể dùng làm cầu nối mang mọi người đến gần nhau để cùng đạt được mục tiêu chung cao hơn. Du lịch team building là dạng du lịch kết hợp giữa tham quan, khám phá các điểm du lịch nổi tiếng với những trò chơi vận động tập thể.

Hoạt động teambuilding bao gồm nhiều hình thức tổ chức khác nhau, tùy thuộc vào nhu cầu của khách hàng mà công ty tổ chức teambuilding tư vấn và lựa chọn hình thức tổ chức phù hợp. 

Giới thiệu team building 1

Các hoạt động trong phòng (indoor Activities)

Chương trình tổ chức team building trong phòng tập trung vào mục tiêu đào tạo, huấn luyện phát triển kỹ năng làm việc nhóm hoặc nâng cao tinh thần đồng đội. Tuy không gian hẹp lại đông người nhưng team building trong phòng được hỗ trợ âm thanh, ánh sáng và sử dụng chính căn phòng để nâng cao tính tập trung cho người tham gia.

Chính vì tính chất không gian của hoạt động team building trong phòng nên các trò chơi ở cụm hoạt động này cũng khá nhẹ nhàng, hầu như không vận động nhiều nhưng bù lại cần sự linh động và nhạy bén trong tư duy.

Các đơn vị tổ chức team building thường chọn những trò Trao và nhận, Chèo thuyền qua sông, Ngôi nhà của nhóm, Con cua con còng, Lật tay trong vòng tròn, Dắt bạn,… cho mọi người tham gia và qua đó gián tiếp xây dựng tin thần đoàn kết đồng đội và khai thác năng lực tư duy của mỗi cá nhân.

Các hoạt động ngoài trời (outdoor activities)

Giới thiệu team building 2

Hoạt động teambuilding ngoài trời thường được tổ chức trên bãi biển, đất trống, hồ bơi. Có thể nói hoạt động ngoài trời luôn hấp dẫn người tham gia và là “chìa khóa vàng” tạo nên sự đoàn kết từ mọi người. Chính vì được tổ chức ngoài trời nên các trò chơi ở mảng hoạt động này khá sinh động, buộc người chơi phải vận động và tốn khá nhiều sức lực từ cá nhân đến đồng đội để giành chiến thắng cho team của mình.

Các trò chơi thường được tổ chức như Chinh phục bão táp, Đường hiểm hóc, Cua bò, Người què chơi bóng, Giải mật thư, Truy tìm kho báu,…

Hoạt động kéo dài nhiều ngày

Hoạt động team building thường được tổ chức lồng ghép trong chuyến du lịch kéo dài nhiều ngày. Người tham gia có thể vừa được khám phá những thắng cảnh nổi tiếng trong chuyến du lịch của mình, vừa được trải nghiệm những trò chơi đội nhóm hấp dẫn.

Các trò chơi team building có thể được đơn vị tổ chức xây dựng nhằm thực hiện trong khoảng từ 2 đến 3 ngày, những ngày đầu sẽ là các trò chơi vận động trên bãi biển, resort,… và đêm cuối sẽ là gala tổng kết thứ hạng thi đua đạt được giải thưởng của các đội chơi.

Hình thức tổ chức hoạt động kéo dài nhiều ngày sẽ tạo cho người tham gia thời gian trống để thư giản, nghỉ ngơi và các hoạt động không bị dồn ép trong khoảng thời gian ngắn nhằm mang lại cho người chơi cảm giác thú vị, hấp dẫn.

Giới thiệu team building 3

Chinh phục Thử thách bản thân

Hoạt động teambuilding ngoài trời thường gồm những trò chơi vận động thể lực là chính, tất nhiên không thể thiếu một vài hoạt động mạo hiểm được ban tổ chức đưa ra nhằm thử thách các đội cũng như đặt người chơi vào các tình huống quyết định rằng “Có mang về chiến thắng cho toàn đội hay không?”.

Chính vì thế, lợi ích lớn nhất mà mọi người tham gia nhận được là niềm vui, sự thấu hiểu nhau và khám phá năng lực tiềm ẩn của mỗi cá nhân tham gia. Vì với nhiều trò chơi, muốn giành chiến thắng, tất cả các thành viên không chỉ phải nhanh nhẹn, phối hợp nhịp nhàng mà cùng nhau giải quyết tốt khó khăn, thống nhất để tìm phương án tối ưu nhất.

Từ đó, những nhân tố nổi trội sẽ được phát hiện và những năng lực tìm ẩn của bản thân cũng sẽ được khai thác trong những giây phút quyết định của toàn đội

Giới thiệu team building 4

Xây dựng Đội ngũ - Team building

Teambuilding thường được tổ chức dành cho các phòng, ban, tổ, nhóm vừa được thành lập nhằm mục tiêu tạo dựng sự thấu hiểu về tính cách, phương pháp làm việc, cách suy nghĩ hoăc phản ứng trong công việc giữ các thành viên với nhau. 

Các trò chơi teambuilding sẽ tạo cơ hội cho người tham gia cùng nhau trải nghiệm những điều độc đáo và mới mẻ. Bên cạnh đó lại được tham gia những trò chơi vận động tập thể vui nhộn và đẩy mạnh tinh thần làm việc đội nhóm.

Điều này là vô cùng cần thiết cho sự phát triển của cả một doanh nghiệp bởi hoạt động teambuilding giúp rút ngắn thời gian làm quen và tạo được sự thân thiết giữa các nhân viên ngay từ đầu.

Cho thuê vật dụng

Dụng cụ là một vấn đề quan trọng không thể thiếu trong các chương trình team building, số người tham gia càng đông, dụng cụ càng nhiều và cồng kềnh vì thế đơn vị tổ chức team building luôn cần một đội ngũ nhân viên chuẩn bị và hỗ trợ trước và trong thời gian thực hiện team building.

Đơn vị thực hiện team building có thể sẽ đứng ra tổ chức chương trình hoặc có thể thực hiện nhiệm vụ vận chuyển.

Giới thiệu team building 5

Du lịch team building là chuyến đi rất cần thiết cho những tổ chức mà ở đó xuất hiện những mâu thuẩn và thiếu đoàn kết, gắn bó giữa các thành viên và bộ phận. Ngoài ra hoạt động team building cũng cần thiết cho các tổ chức có nhiều văn phòng chi nhánh đặt tại các vùng miền địa lý khác nhau trên cả nước và nước ngoài.

Đây là dịp để cho các thành viên hiểu biết và tăng cường quan hệ làm việc với nhau bởi vì mỗi một nhân tố khi tham gia chuyến đi đều ảnh hưởng và đóng góp tích cực trong chuỗi mắt xích tạo nên thành công đó. 

Thế nhưng yếu tố quan trọng nhất quyết định đến sự thành công trong việc gắn kết mọi người với nhau chính là đơn vị tổ chức hoạt động du lịch team building.

Một đơn vị tổ chức team building chuyên nghiệp, uy tín và chất lượng sẽ giúp các doanh nghiệp tổ chức một chương trình du lịch team building hoàn hảo nhất mà không cần phải tốn kém quá nhiều thời gian, chi phí.

Giới thiệu team building 6

Một trong số đó phải kể đến Công ty du lịch Đất Việt Tour, tự hào là đơn vị chuyên tổ chức team building cho rất nhiều khách hàng, đối tác lớn trong và ngoài nước như: Công ty CP Thế Giới Di Động, Công ty FPT Telecom, Bệnh viện Hoàn Mỹ, Ngân hàng ACB, Tập đoàn Vinpro,… Hiện nay, Đất Việt Tour không ngừng cập nhật xu hướng và thay đổi những chương trình team building nhằm đem đến sự mới lạ, theo xu hướng mới nhất trên thế giới và bổ ích cho quý khách hàng.

Không còn nghi ngờ gì nữa, tour du lịch team building chính là sự lựa chọn số 1 và là “chiếc chìa khóa vàng” dẫn đến sự thành công cho các doanh nghiệp. Đừng ngần ngại! Hãy thử ngay, chắc chắn bạn và doanh nghiệp của mình sẽ có những phút giây thật đáng nhớ.

>>> Tham khảo những kinh nghiệm du lịch Team building tại Đất Việt Tour


Phương Quỳnh - Đất Việt Tour


Tìm đường