3 lưu ý khi phỏng vấn xin visa Mỹ

Mặc dù đã cởi mở và thông thoáng hơn trước rất nhiều nhưng vòng phỏng vấn xin visa Mỹ vẫn được xem là “rào cản” lớn nhất của du khách Việt khi muốn nhập cảnh và khám phá nước Mỹ. Vì vậy, đối với những du khách có ý định đi du lịch Mỹ và đang lo lắng về việc duyệt cấp visa, Đất Việt Tour có một số lời khuyên dành cho bạn sau đây!

1. Trước ngày đi phỏng vấn

Những giấy tờ bắt buộc phải có theo đúng thứ tự khi đi phỏng vấn xin visa Mỹ

Giấy tờ tuỳ thân. Phải là loại giấy tờ tuỳ thân có ảnh mà không phải là hộ chiếu.

Hộ chiếu đã ký ở trang 3 và tháo hết vỏ bọc thêm bên ngoài bằng da, nilon, v.v. Hộ chiếu phải còn hiệu lực ít nhất 06 tháng tính từ ngày dự kiến kết thúc chuyến đi đến Mỹ. Trẻ em phải có hộ chiếu riêng kể cả khi đi cùng với bố mẹ.

Tờ xác nhận của đơn DS-160, có mã vạch. Đơn này được điền và nộp trên mạng tại địa chỉ https://ceac.state.gov/genniv/.

3 luu y khi phong van xin visa My - Truoc ngay di phong van

Hóa đơn đã nộp lệ phí visa.

Một ảnh hộ chiếu (5 x 5) mới chụp trong vòng 6 tháng, trên nền màu trắng, rõ 2 tai. Ảnh phải được dán hoặc dập bằng 2 ghim vào góc dưới bên tay trái của tờ xác nhận của đơn DS-160. Ảnh KHÔNG chỉnh sửa vi tính. Xin lưu ý là nếu bạn tải ảnh lên mạng lúc khai đơn DS-160, thời gian chờ đợi trong ngày phỏng vấn sẽ giảm đi rất nhiều.

Tờ giấy hẹn phỏng vấn đã đặt trên mạng. Lưu ý: nếu một người đặt hai cuộc hẹn trở lên, LSQ sẽ huỷ tất cả các cuộc hẹn của người đó.

Các giấy tờ khác.

>>> Tham khảo: Top 5 Công Trình Nổi Tiếng Tại Mỹ

2. Chuẩn bị giấy tờ cần thiết khi phỏng vấn xin visa Mỹ

Lưu ý:

  • Mã xác nhận DS-160 và lịch hẹn phải trùng khớp với nhau nếu không sẽ phải đặt lịch hẹn phỏng vấn lại
  • Tất cả giấy tờ hỗ trợ phải để riêng và chỉ nộp khi có yêu cầu.

3. Vào ngày đi phỏng vấn

    • Chuẩn bị trước khi vào phỏng vấn

Bạn nên đến sớm hơn giờ hẹn từ 15 đến 20 phút.

Bạn không được phép mang các thiết bị điện tử, bao gồm cả điện thoại di động vào bên trong Đại sứ quán Hoa Kỳ.

3 luu y khi phong van xin visa My - Vao ngay di phong van

Khi qua cửa bảo vệ, bảo vệ sẽ giữ lại giấy tờ tùy thân cho đến khi bạn rời khỏi tòa nhà.

Nếu bạn dưới 17 tuổi thì bạn phải đi cùng bố/mẹ hoặc người bảo trợ hợp pháp đến cùng phỏng vấn.

Tất cả những bước trong buổi phỏng vấn xin visa du lịch Mỹ hoặc du học Mỹ sẽ được gọi bằng số. Thế nên bạn hãy lắng nghe thật kỹ và nhớ số của mình để đảm bảo rằng bạn không bị bỏ sót lượt của chính mình.

Trong lúc ngồi chờ được gọi số phỏng vấn, bạn nên giữ trật tự tại phòng, tránh nói chuyện ồn ào ảnh hưởng đến người xung quanh tạo hình ảnh xấu.

    • Trang phục:

Trang phục phải thật lịch sự và gọn gàng để nhân viên lãnh sự có cái nhìn thiện cảm về bạn. Tránh ăn mặc quá cầu kỳ, diêm dúa không tôn trọng người đối diện.

    • Thái độ khi phỏng vấn:

Mặc dù có đầy đủ hồ sơ, nhưng yếu tố quan trọng quyết định cuối cùng là phong thái khi trả lời phỏng vấn và mục đích đi rõ ràng..

Khi phỏng vấn, thời gian phỏng vấn diễn ra rất ngắn (từ 1 đến 5 phút) nên hãy trả lời phỏng vấn thật chính xác và ngắn gọn. Cần lưu ý rằng tất cả ngôn ngữ cơ thể (cử chỉ, thái độ…) sẽ được nhân viên lãnh sự phân tích sát sao. Thái độ vui vẻ, tự tin, trung thực và nắm rõ kế hoạch đi về luôn tạo được ấn tượng tốt từ phía Lãnh Sự Quán. Chỉ cần có bất kỳ dấu hiệu đáng nghi ngờ nào, dù là vô tình hay cố ý, khả năng rớt xin visa Mỹ sẽ… rất cao.

3 luu y khi phong van xin visa My - Thai do khi phong van

Nên trả lời trung thực, đầy đủ và rõ ràng tình trạng của mình nếu bạn có bạn bè, thân nhân đang sinh sống tại Mỹ, bởi Lãnh Sự Quán xem việc đó hết sức bình thường và sẵn sàng cấp visa Mỹ nếu du khách chứng minh được chỉ đến thăm họ một thời gian và sẽ trở lại Việt Nam trong thời hạn visa cho phép. Việc giấu giếm hoặc cung cấp thông tin sai lệch, du khách có thể bị từ chối cấp visa, và trong một số trường hợp, du khách sẽ vĩnh viễn không bao giờ được phép nhập cảnh vào Mỹ.

Trên đây là một số kinh nghiệm để bạn có thể hiểu hơn về việc xin Visa Mỹ, ta nhận thấy rằng điểm mấu chốt của vấn đề là ta thuyết phục nhà phỏng vấn rằng việc sang Mỹ của chúng ta là đúng mục đích và không hề có ý định ở lại.

>>> Xem thêm: Tour Du Lịch: Đông | Tây Hoa Kì (11N10Đ)

Bình luận bài viết này