Cuộc chuyển màu rực rỡ của đồi Kokia tại công viên Hitachi Seaside Nhật Bản

Cứ vào tháng 10 hằng năm, công viên Hitachi Seaside thuộc tỉnh Ibaraki lại chứng kiến du khách từ khắp mọi nơi đổ về để chiêm ngưỡng phong cảnh, cảnh sắc của nơi đây.

Công viên Hitachi Seaside thuộc tỉnh Ibaraki

Với diện tích rộng hơn 3,5ha và được bao phủ bởi những cánh đồng hoa nở rộ, nối dài từ nơi này sang đến khác, công viên Hitachi Seaside hiện lên hệt như một cô công chúa xinh đẹp khoác lên mình chiếc đầm lộng lẫy khiến bất kì ánh mắt nào cũng phải trầm trồ khen ngợi.

Công viên Hitachi Seaside hiện lên hệt như một cô công chúa xinh đẹp

Cây Kokia (hay Kochia) trong tiếng Nhật Bản còn được gọi là Hokigusa. Ngày xưa, người Nhật thường dùng loài cây này phơi khô rồi đem bó lại làm chổi nên kể từ đó xuất hiện cái tên Hokigusa. "Hoki" theo tiếng Nhật nghĩa là cây chổi, còn "Kusa" là cỏ, khi đọc ghép lại thì là Hokigusa. Hiện nay ở công viên Hitachi Seaside có khoảng hơn 32000 chủng loại Kochia khác nhau.

Hiện nay ở công viên Hitachi Seaside có khoảng hơn 32000 chủng loại Kochia khác nhau.

Kochia có xuất xứ từ Nam Âu và được cho du nhập vào Nhật Bản từ những chiếc tàu buôn của Trung Quốc. Trong thân cây Kokia có những hạt bé li ti, có thể ăn được. Hạt này được gọi là Tonburi - một đặc sản của tỉnh Akita - Nhật Bản.

Hạt này được gọi là Tonburi - một đặc sản của tỉnh Akita - Nhật Bản.

Kokia ở công viên Hitachi Seaside được trồng với mục đích tạo ra không gian màu sắc để mọi người có thể đến ngắm nhìn và thưởng thức trọn vẹn vẻ đẹp của nó.

Kokia ở công viên Hitachi Seaside được trồng với mục đích tạo ra không gian màu sắc

Vào mùa thu, khách du lịch Nhật Bản đến công viên Hitachi Seaside sẽ được chiêm ngưỡng một thảm cỏ Kokia rực đỏ trong tiết trời thu dịu mát, se lạnh của đất nước mặt trời mọc.

Vào mùa thu, khách du lịch Nhật Bản đến công viên Hitachi Seaside sẽ được chiêm ngưỡng một thảm cỏ Kokia rực đỏ

Kokia thường mọc thành từng bụi hình cầu tròn, vào mùa hè Kokia có màu xanh của lá cây sau đó sẽ dần chuyển sắc đỏ khi thu đến. Và khi vào những ngày cuối thu, Kokia lại chuyển mình từ đỏ sang màu mâm xôi chờ đón đông về. Có chứng kiến hết những giai đoạn chuyển giao của Kokia mới cảm nhận được vẻ đẹp thực sự của loài cây này.

 Kokia lại chuyển mình từ đỏ sang màu mâm xôi chờ đón đông về.

Tuy nhiên, sẽ không thú vị lắm nếu Kokia chỉ đứng một mình riêng lẻ, tách biệt. Và chỉ khi được ở cùng nhau tụ tập trong những khu vườn, những cánh đồng Kokia mới thực sự rực rỡ. Đứng trước vẻ đẹp của Kokia, cảm giác như đang hòa mình vào giữa mênh mông đất trời, hệt như bầu trời và mặt đất đang cố gắng gần lại để ôm nhau.

Những cánh đồng Kokia mới thực sự rực rỡ

Thú vị nhất là thuê xe đạp chạy quanh những con đường hoa và từ từ phóng mắt ngắm nhìn khung cảnh tuyệt dịu. Du khách đừng bỏ lỡ cơ hội đến với Nhật Bản mùa thu này để ghé thăm đồi Kokia rực rỡ. Hãy liên hệ về công ty du lịch Đất Việt hoặc số hotline 0896 16 16 88 để được tư vấn và hỗ trợ đặt tour ngay hôm nay để có một chuyến hành trình khám phá trọn vẹn nhé!

Thuỳ Dương

 

Bình luận bài viết này