Điểm danh những quốc gia, lãnh thổ miễn phí visa cho người Việt và cách tìm dịch vụ cung cấp visa uy tín

Xin visa du lịch là mối quan tâm đầu tiên của du khách khi muốn du lịch nước ngoài. Với tấm hộ chiếu Việt Nam du khách sẽ được miễn visa khi đến thăm nhiều vùng quốc gia, lãnh thổ.

Nếu bạn còn băn khoăn về việc tìm dịch vụ cung cấp visa tại TP.HCM uy tín thì đừng ngần ngại nữa hãy gọi ngay (028) 73 081 888 để được tư vấn làm visa với tỉ lệ đậu cao nhất lên tới 99,9%.

Các quốc gia, lãnh thổ miễn phi visa cho người Việt

Có thể bạn chưa biết rằng, với cuốn hộ chiếu Việt Nam còn hạn 6 tháng trong tay, bạn có thể du lịch đến rất nhiều số quốc gia, vùng lãnh thổ mà không cần xin visa du lịch đâu nhé. Cụ thể như sau:

1. Thái Lan: Thời gian tạm trú không quá 30 ngày.

2. Singapore: Thời gian tạm trú không quá 30 ngày và có vé khứ hồi hoặc vé đi tiếp nước khác, có khả năng tài chính chi trả trong thời gian tạm trú.

3. Lào: Thời gian tạm trú không quá 30 ngày. Thời gian tạm trú có thể được gia hạn tối đa 2 lần, mỗi lần 30 ngày.

4. Cambodia: Thời gian tạm trú không quá 30 ngày.

5. Philippines: Thời gian tạm trú không quá 21 ngày với điều kiện hộ chiếu còn giá trị sử dụng ít nhất 6 tháng và có vé máy bay khứ hồi hoặc đi tiếp nước khác.

6. Myanmar: Thời gian lưu trú không quá 14 ngày, điều kiện là hộ chiếu còn giá trị sử dụng ít nhất 6 tháng.

7. Indonesia: Thời gian tạm trú không quá 30 ngày, không được gia hạn thời gian tạm trú.

8. Brunei: Thời gian tạm trú không quá 14 ngày.

9. Malaysia: Thời gian tạm trú không quá 30 ngày.

10. Kyrgyzstan: Không phân biệt mục đích nhập cảnh.

11. Panama: Công dân Việt Nam nhập cảnh Panama với mục đích du lịch được miễn visa, thời gian lưu trú 180 ngày.

12. Ecuador: Thời gian lưu trú tối đa là 90 ngày cho du khách Việt tham quan tại Ecuador.

13. Saint Vincent and the Grenadines: Bộ Ngoại giao của St. Vincent and the Grenadines yêu cầu khách du lịch phải trình hộ chiếu còn hiệu lực, một vé máy bay khứ hồi và chứng minh mình có đủ tài chính để chi trả cho chuyến đi.

14. Haiti: Theo Bộ Ngoại giao Haiti, chỉ công dân ba nước: Colombia, Cộng hòa Dominica và Panama mới phải xin visa du lịch đến đất nước này, nghĩa là công dân các nước còn lại có thể lưu trú tại Haiti đến 90 ngày mà không cần visa.

15. Turks and Caicos: Quần đảo Turks và Caicos là một vùng lãnh thổ thuộc Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland. Nơi này miễn visa cho công dân đến từ rất nhiều nơi trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

16. Cộng hòa Dominica (vùng biển Caribe) : Thời gian lưu trú 30 ngày.

17. Cộng hòa Kyrgyzstan (thuộc Liên xô cũ): Không giới hạn thời gian lưu trú.

18. Liên bang Micronesia (là quốc đảo ở Thái Bình dương, liên kết tự do với Hoa Kỳ): Thời gian lưu trú 30 ngày.

Các quốc gia, lãnh thổ không cần xin trước visa hoặc miễn visa cho du khách Việt Nam nhưng có điều kiện đi kèm:

1. Cộng hòa Maldives: Chỉ cần xuất trình vé máy bay khứ hồi, đặt phòng khách sạn ra là nhân viên nhập cảnh sẽ đóng dấu vào hộ chiếu (còn hạn trên 6 tháng), visa này sẽ được miễn phí trong 30 ngày.

2. Đông Timor: Đông Timor không yêu cầu xin visa ở Việt Nam. Tại sân bay hải quan Đông Timor sẽ cấp thị thực nhập cảnh cho bạn với mức phí là 30 USD.

3. Nepal:

Nằm giữa Ấn Độ và Trung Quốc, đến với quốc gia nhỏ bé Nepal bạn chỉ cần chuẩn bị tiền USD để đóng lệ phí visa (20 USD cho visa 15 ngày), 2 ảnh thẻ cỡ giống trên hộ chiếu và có một trang trống là có thể xin visa ở ngay sân bay Kathmandu. Thời gian lưu trú 90 ngày

4. Ấn Độ:

Việt Nam là một trong số ít các nước được phép xin visa ngay tại 4 sân bay ở Ấn Độ: Delhi, Mumbai, Chennai và Kolkata. Tuy nhiên visa xin tại sân bay Ấn Độ là loại single (một lần) và có thời hạn 30 ngày, giá 60 USD.

5. Sri Lanka: Quốc đảo Sri Lanka xinh luôn mở rộng chào vòng tay đón du khách quốc tế. Bạn chỉ cần nộp đơn xin visa qua mạng, thanh toán bằng thẻ ngân hàng cho phí visa, đợi có kết quả, in tờ xác nhận ra đem tới sân bay để làm thủ tục bay đi Sri Lanka.

6. Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE): Emirates và Etihad là hai hãng hàng không của UAE có đường bay từ Việt Nam hiện nay. Emirates thì bay thẳng đến Dubai trong khi Etihad bay đến Abu Dabhi. Nếu sử dụng vé của 2 hãng này bạn có thể xin visa dễ dàng ngay trên mạng hoặc liên hệ để được hướng dẫn chi tiết tại văn phòng của hãng ở TP HCM.

7. Iran: Hộ chiếu phổ thông Việt Nam có thể lấy visa tại cửa khẩu Iran có giá trị trong 17 ngày và 50 USD. Thông tin xuất nhập cảnh tại thủ đô Tehran yêu cầu bạn mang theo ảnh thẻ để làm visa on arrival. Tuy nhiên một số trường hợp, họ không thu ảnh.

8. Burundi: Cấp tại sân bay Bujumbura khi đến, thời gian lưu trú 30 ngày.

9. Cape Verde: cấp hộ chiếu tại sân bay.

10. Liên bang Comoros là quốc đảo ở Châu Phi, miễn thị thực cho người du lịch

11. Djibouti, tiếng Việt gọi là cộng hòa Gi bu ti, ở đông châu Phi, miễn thị thực cho người du lịch.

12. Guinea-Bissau: Thời gian lứu trú 90 ngày.

13. Nhật Bản: Từ tháng 11, khách du lịch Việt Nam tham gia tour trọn gói của các công ty du lịch được Nhật Bản chỉ định sẽ được đơn giản hóa thủ tục xin thị thực du lịch một lần, thời hạn được kéo dài đến 5 năm.

Ngoài ra, công dân của 3 nước trên dù không đang cư trú tại nước họ mang quốc tịch cũng sẽ được xin thị thực vào Nhật Bản thông qua một cơ quan ngoại giao có thẩm quyền cấp thị thực tại nước họ đang cư trú.

14. Kenya: Thời hạn 3 tháng

15. Hàn Quốc: Không cần visa khi đến đảo Jeju

16. Madagascar: Thời gian lưu trú 90 ngày

17. Mali

18. Marshall quần đảo: Thời gian 90 ngày

19. Mauritania

20. Palau: Thời gian lưu trú 30 ngày

21. Papua New Guinea: Thời gian lưu trú 60 ngày

22. Saint Lucia: Thời gian lưu trú 6 tuần

23. Samoa: Được cấp phép nhập cảnh ngay tại sân bay và thời gian lưu trú 60 ngày

24. Serbia: Miễn thị thực 90 ngày cho người có viza vào các nước liên minh Châu Âu và Mỹ.

25. Cộng hòa Seychelles (là quốc đảo ở Châu Phi): Du khách được phép nhập cảnh với thời gian 60 ngày ở sân bay.

26. Somalia: Visa được cấp ở sân bay với thời gian lưu trú 30 ngày với điều kiện bạn gửi trước cho phòng xuất nhập cảnh của sân bay thư mới 2 ngày trước khi bạn đến.

27. Đài Loan: Du khách Việt Nam sẽ được miễn thị thực nhập cảnh Đài Loan lưu trú trong thời gian 30 ngày. Giấy chứng nhận chấp thuận có hiệu lực trong vòng 30 ngày, trong thời hạn còn hiệu lực có thể xin nhập cảnh nhiều lần. Việc đăng kí này được miễn phí làm thủ tục visa

28. Tanzania

29. Togo: Thời gian lưu trú 7 ngày

30. Tajikistan: Thời gian lưu trú 45 ngày

31. Zambia: Thời gian lưu trú 90 ngày.

32. Tuvalu (là đảo quốc nhỏ nằm giữa Hawaii và Úc): Thời gian lưu trú 1 tháng.

Đâu là dịch vụ cung cấp visa tại TP.HCM uy tín?

Bạn đang muốn đi du lịch nước ngoài nhưng còn lo lắng về việc tìm kiếm dịch vụ cung cấp visa tại TP.HCM uy tín? Gọi ngay (028) 73 081 888 bạn sẽ được nhân viên tư vấn visa du lịch của Đất Việt Tour hỗ trợ làm visa nhanh chóng, tiết kiệm và tỉ lệ đậu cao nhất.

Những ưu đãi quý khách nhận được khi làm visa du lịch tại Đất Việt Tour:

  • Được cung cấp những thông tin mới nhất liên quan đến việc cấp mới visa, gia hạn visa, làm hồ sơ xuất nhập cảnh,…;
  • Tư vấn những quy định của pháp luật hiện hành;
  • Hỗ trợ hồ sơ, giấy tờ để nhanh chóng hoàn tất thủ tục cấp phép visa;
  • Chúng tôi sẽ chủ động liên hệ và giao visa cho quý khách trong thời gian sớm nhất;
  • Giá cả dịch vụ hết sức cạnh tranh;

Trên đây là vài chia sẻ về các quốc gia, lãnh thổ miễn visa cho du khách Việt và dịch vụ cung cấp visa tại TP.HCM uy tín. Chúc bạn nhanh chóng sở hữu được tấm visa như ý và thỏa sức vi vu khám phá thế giới.

Nguyễn Liên

Tham khảo >>> Tất tần tật kinh nghiệm làm visa du lịch châu Âu

Bình luận bài viết này