"Điểm mặt" 5 lý do rớt visa du lịch Nhật Bản rất nhiều người mắc phải

Visa du lịch Nhật Bản không phải là quá khó, nhưng có không ít du khách bị từ chối và rớt visa. Vì sao lại như vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nguyên nhân để rút kinh nghiệm cho bản thân, chuẩn bị những thủ tục xin visa du lịch Nhật Bản đầy đủ nhất và có chuyến du lịch Nhật Bản mùa thu thật vui và ý nghĩa bạn nhé.

1. Không có thư mời gốc từ Nhật Bản

Một trong những lý do hàng đầu khiến du khách bị rớt visa du lịch Nhật Bản đó chính là không có thư mời gốc từ Nhật Bản. Theo quy định của Đại sứ quán và lãnh sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam trường hợp công dân Việt Nam đi công tác Nhật Bản thì phải có thư mời từ đối tác, thăm thân thì phải có thư mời từ người thân. Nếu du khách đi du lịch Nhật Bản thì cũng phải có thư mời gốc từ công ty du lịch Nhật Bản cung cấp.

Điểm mặt 5 lý do rớt visa du lịch Nhật Bản rất nhiều người mắc phải - ảnh 1

2. Ít đi du lịch nước ngoài

Nếu du khách chưa từng đi du lịch nước ngoài hoặc mới đi du lịch Thái Lan, Singapore, Malaysia,...mà thôi thì rất khó để visa du lịch Nhật Bản tự túc.

Để khắc phục điều này, tốt nhất du khách nên đi du lịch theo tour. Việc book một tour du lịch Nhật Bản trọn gói sẽ giúp bạn bớt lo lắng về tỉ lệ đậu visa vì đã có các đơn vị lữ hành hỗ trợ về vấn đề thủ tục.

Điểm mặt 5 lý do rớt visa du lịch Nhật Bản rất nhiều người mắc phải - ảnh 2

3. Không chứng minh được tài chính hoặc tài chính thấp

Theo quy định của Đại sứ quán Nhật Bản thì du khách cần có sổ tiết kiệm hoặc số dư tài khoản ngân hàng tối thiểu là 5000 USD tương đương với 100 triệu đồng khi xin visa Nhật.

Do đó, nếu khả năng chứng minh tài chính thấp thì việc rớt visa du lịch Nhật Bản là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Ngoài yếu tố tài chính thì Đại sứ quán sẽ xét duyệt trên tổng hòa của nhiều vấn đề do đó nhiều trường hợp du khách dù chứng minh được tài chính nhưng vẫn rớt visa Nhật là điều hoàn toàn xảy ra.

Điểm mặt 5 lý do rớt visa du lịch Nhật Bản rất nhiều người mắc phải - ảnh 3

4. Hồ sơ xin visa du lịch Nhật Bản quá sơ sài

Thêm một lý do khiến du khách bị rớt visa du lịch Nhật Bản oành oạch đó chính là hồ sơ chuẩn bị quá sơ sài. Theo quy định của Đại sứ quán Nhật Bản thì hồ sơ xin visa du lịch Nhật Bản bắt buộc phải có những giấy tờ sau:

  • Hộ chiếu: Bản gốc hộ chiếu còn thời hạn ít nhất 6 tháng và 2 trang trống để dán visa.
  • Sổ hộ khẩu: Bản sao y công chứng tất cả các trang kể cả trang trống
  • Ảnh: kích thước 4.5cm×4.5cm được chụp trong vòng 6 tháng trở lại.
  • Đơn xin cấp visa.
  • Hồ sơ chứng minh khả năng chi trả cho chuyến đi.

Đối với chủ doanh nghiệp

  • Giấy đăng ký kinh doanh
  • Tờ khai thuế 3 tháng/quý/6 tháng/1 năm gần nhất, có đóng dấu.

Đối với nhân viên

  • Hợp đồng lao động, quyết định bổ nhiệm (nếu có).
  • Giấy xác nhận của đơn vị công tác.
  • Đơn nghỉ phép đi du lịch.
  • Sao kê tài khoản trả lương/phiếu lương/bảng lương 3 tháng gần nhất.

Tham khảo thêm: Visa Du Lịch Nhật Bản Có Cần Chứng Minh Thu Nhập Không?

Điểm mặt 5 lý do rớt visa du lịch Nhật Bản rất nhiều người mắc phải - ảnh 4

Đối với học sinh, sinh viên

  • Để tỷ lệ xin visa du lịch Nhật Bản thành công cao nhất bạn cần có người bảo lãnh tài chính là cha mẹ.
  • Thẻ học sinh, sinh viên và giấy xác nhận học sinh, sinh viên.
  • Nếu thời gian đi du lịch không trùng với ngày nghỉ thì cần đơn xin nghỉ phép.
  • Giấy khai sinh để chứng minh quan hệ với cha mẹ.
  • Hợp đồng lao động, quyết định bổ nhiệm (nếu có), sao kê lương/bảng lương/phiếu lương của cha mẹ.
  • Học sinh dưới 18 tuổi: Giấy đồng ý của ba mẹ kèm chứng minh thư của cha mẹ.

Điểm mặt 5 lý do rớt visa du lịch Nhật Bản rất nhiều người mắc phải - ảnh 5

Đối với những du khách đã nghỉ hưu

  • Sổ hưu trí; Quyết định nghỉ hưu (nếu có)
  • Sao kê tài khoản nhận lương hưu/Phiếu lương hưu 3 tháng gần nhất

5. Giấy tờ có vấn đề về tính minh bạch

Một số du khách dùng các loại giấy tờ không hợp pháp hoặc không có giá trị về mặt pháp lý để nhằm tăng khả năng đậu visa. Nhưng thực tế, đây chính là chuyện tồi tệ vì nếu bị phát hiện bạn sẽ bị từ chối nộp xin visa lại ngay lập tức.

Nếu đã bị từ chối, bạn phải chờ đến 6 tháng mới được nộp hồ sơ và thủ tục xin visa du lịch Nhật Bản lại. Do đó, bạn cần cân nhắc kĩ khi chuẩn bị hồ sơ làm visa du lịch Nhật Bản đừng để bị từ chối nhé.

Điểm mặt 5 lý do rớt visa du lịch Nhật Bản rất nhiều người mắc phải - ảnh 6

Nếu muốn không quá mất thời gian về vấn đề xin visa du lịch Nhật Bản và thỏa sức khám phá xứ sở Phù Tang thì ngay hôm nay bạn hãy gọi ngay đến tổng đài 1800 6700 để được hỗ trợ làm visa du lịch Nhật Bản tỉ lệ đậu cao và nắm lấy cơ hội du lịch Nhật Bản mùa lá đỏ siêu tiết kiệm cùng Công ty Du lịch Đất Việt bạn nhé.

Liên Nguyễn

Xem thêm: Xin visa du lịch Nhật Bản gồm những thủ tục nào?

Bình luận bài viết này