Vẻ đẹp của rừng tràm Trà Sư, An Giang

03/08/2020 0 5722

Rừng tràm Trà Sư là điểm tham quan thiên nhiên hoang dã được yêu thích nhất so với các chuyến du lịch miền Tây của khách tham quan. Rừng tràm Trà Sư thuộc địa phận An Giang, cách Hồ Chí Minh khoảng 250km và 4 tiếng đi xe ô tô.

ve-dep-cua-rung-tram-tra-su-an-giang-anh-1

Vài nét về vẻ đẹp của rừng tràm Trà Sư, An Giang

Rừng tràm Trà Sư nằm ở gần núi Trà Sư, huyện Tinh Biên thuộc An Giang. Lý do được gọi là rừng tràm vì hầu như chiếm phần lớn diện tích nơi đây là những cây tràm xanh ngắt. “Trà Sư” theo lý giải của dân bản địa có nghĩa là “ông thầy tu” hay có một lý giải khác là “một thầy tu tên Sư”. Vào tháng 9 – tháng 11, rừng tràm Trà Sư ngập nước rất đẹp cho du khách khám phá vẻ đẹp hoang dã tại đây.

ve-dep-cua-rung-tram-tra-su-an-giang-anh-2

Là nơi cư trú của một số loài nằm trong “sách đỏ Việt Nam”

Tại rừng tràm Trà Sư có một hệ động thực vật rất phong phú, trong đó có không ít được liệt kê trong “sách đỏ Việt Nam” cần phải được bảo vệ ví dư cò lạo Ấn Độ (Giang Sen) và cò cổ rắn (Điêng Điểng). Chính vì hệ động thực vật phong phú và quý hiểm nên rừng tràm được bảo vệ rất cẩn thận và đượ sự quan tâm không chỉ Việt Nam mà còn quốc tế. Đã có một vài chương trình phóng sự về hệ động thực vật tại rừng tràm Trà Sư được quay và công chiếu bởi đoàn làm phim nước ngoài. Rừng Tràm Trà Sư có tác dụng rất quan trọng đối với môi trường nước và điều hòa khi hậu cho cả vùng Bảy Núi là nơi sinh sống của nhiều loài động, thực vật quý thuộc hệ thống rừng đặc dụng Việt Nam.

ve-dep-cua-rung-tram-tra-su-an-giang-anh-3

Du lịch rừng tràm trà sư vào thời gian nào?

Vào tháng 9 tới tháng 11 là mùa nước nổi đặc trưng của miền Tây, rất nhiểu địa điểm du lịch sông nước được khai thác, rừng tràm Trà Sư là điểm tham quan bạn không nên bỏ qua.

ve-dep-cua-rung-tram-tra-su-an-giang-anh-4

Vào mùa nước ngập, bạn sẽ hoàn toàn được đắm chìm trong thế giới thực sự hoang dã. Rất dễ dàng để chiêm ngưỡng các loại động thực vật như chim cò quý hiếm về làm tổ và sinh sản. Các loại cá đồng len lỏi dưới những con sông. Rừng tràm xanh ngát và bát ngàn. Du khách sẽ được chiêm ngưỡng toàn cảnh rừng tràm trên tháp canh bằng kính viễn vọng quan sát hay đơn giản là xuôi mái chèo trên con sông len lỏi trong rừng tràm.

ve-dep-cua-rung-tram-tra-su-an-giang-anh-5

Để thu hút thêm du khách đặc biệt là các bạn trẻ tới đây chiêm ngưỡng và thư giản, rừng tràm Trà Sư đã xây dựng thêm một số kiến trúc đơn giản nhưng rất hút mắt.

ve-dep-cua-rung-tram-tra-su-an-giang-anh-6

Khách sẽ ấn tượng tổ chim được thiết kế xinh xắn ngay tại bến thuyền. hay những căn chòi một mạc nhưng thiết kế ấn tượng nằm trong khu du lịch rừng tràm.

ve-dep-cua-rung-tram-tra-su-an-giang-anh-7

Con đường phủ bởi bóng xanh ngát của hàng cây cao vút, mặt sông phẳng lặng phủ kín bởi bèo rong, không gian hoàn toàn hoang dã thiên nhiên. Tất cả những điều trên du khách đều có thể tìm thấy và cảm nhận rõ rệt rất khác khi đặt chân tới rừng tràm Trà Sư.

ve-dep-cua-rung-tram-tra-su-an-giang-anh-8

Du khách nên lập nhóm để du lịch tới đây cùng nhau thư giãn và ghi lại những khoảng khắc có 1 không 2 này tại miền Tây. Du khách hãy đăng ký tour 2 ngày 2 đêm khám phá Trà Sư của Đất Việt Tour tại đây: tour Trà Sư 2 ngày 2 đêm. Ưu điểm của tour trọn gói là bạn sẽ được giới thiệu và khám phá rất đầy đủ những thông tin tại điểm đến cũng như thưởng thức các món ăn đặc sản dân dã.

Như Quỳnh

Tham khảo >>> kinh nghiệm du lịch miền Tây 

Bình luận bài viết này
Tìm đường