Xin visa đi châu Âu có khó không?

Cũng giống như Mỹ, xin visa đi châu Âu thường tốn một khoản chi phí không nhỏ, và không phải ai cũng dễ dàng xin được visa. Cùng tìm hiểu bài viết sau đây để biết được xin visa đi châu Âu có khó không.

Visa đi châu Âu là gì?

Visa đi châu Âu hay còn gọi là visa Schengen, những người có loại visa này sẽ được phép di chuyển tự do giữa các nước trong khối (khoảng 26 nước, không có Anh).

Ở Việt Nam, có thể xin Visa Schengen (dạng du lịch) ở 4 Đại sứ quán. Lãnh sự quán là Pháp, Ý, Hà Lan, Tây Ban Nha ở Hà Nội hoặc Thành phố Hồ Chí Minh.

Xin visa đi châu Âu có khó không?

Cần lưu ý gì khi xin visa đi châu Âu?

Tùy vào từng trường hợp mà loại visa này chỉ cho phép bạn nhập cảnh vào 1 quốc gia hay giới hạn số quốc gia thay vì nhập cảnh được cả 28 quốc gia. Và trong từng trường hợp, người được cấp visa buộc phải tuân thủ đúng quy định.

Xin visa đi châu Âu có khó không?

Về nguyên tắc, nếu lần đầu tiên đặt chân đến vùng đất mới này thì khi bạn xin visa ở nước nào thì nên nhập cảnh ở nước đó đầu tiên để tránh những phiền phức không đáng có như: Hải quan tra hỏi nhiều hoặc tệ hơn là bạn không được nhập cảnh như mong muốn.

Xin visa đi châu Âu có khó không?

Đặc biệt là dạo gần đây, tình trạng nhập cư bất hợp pháp ồ ạt tại châu Âu càng khiến Lãnh sự quán thắt chặt việc xin visa đi châu Âu hơn. Tuy nhiên, nếu bạn chứng minh được mình có lý do chính đáng và nguồn kinh tế vững vàng thì việc xin visa đi châu Âu cũng không quá khó.

Chuẩn bị hồ sơ xin visa đi châu Âu như thế nào?

Đối với việc chuẩn bị hồ sơ xin visa đi châu Âu nói riêng và các loại visa khác nói chung, bạn đều phải chuẩn bị thật chu đáo và tìm hiểu về hồ sơ của từng loại visa khác nhau để không tốn thời gian và chi phí đi lại.

Đại sứ quán nào cũng vậy, khi xét duyệt một bộ hồ sơ xin visa đi châu Âu, họ đều quan tâm đến các yếu tố như: Công việc hiện tại, thu nhập tại Việt Nam, lịch trình, booking, lý do du lịch,...Vậy nên khi chuẩn bị hồ sơ xin visa đi châu Âu, hãy cố gắng chứng minh được những điều kể trên có trong hồ sơ của mình.

  • Đối với phần công việc ở Việt Nam:

Bạn nên soạn một lá thư xác nhận đồng ý cho nghỉ phép trong khoảng thời gian nào đó, lý do cho nghỉ phép, xác nhận chức vụ của bạn đang đảm nhận tại công ty mà bạn làm và mức thu nhập hàng năm của bạn.

Xin visa đi châu Âu có khó không?

Lời khuyên dành cho bạn trong việc điền vào hạng mục này vẫn là điền mức thu nhập hàng tháng thay vì thống kê số tiền lương hàng tháng vì mức thu nhập của năm bao gồm cả thưởng, hoa hồng,.. Từ việc nhìn vào con số này sẽ thuyết phục Lãnh sự quán hơn trong việc xét duyệt hồ sơ của bạn

  • Đối với Booking và lịch trình chuyến đi:

Bạn phải đặt vé khách sạn và vé máy bay. Hãy đặt vé online trên các hãng hàng không có chức năng thanh toán trả sau mà vẫn cho bạn Booking Ref (đặt phòng tham khảo), còn khách sạn thì nên chọn loại nào cho phép free cancellations (hủy miễn phí). Sau khi book xong, họ gửi booking file pdf qua email thì in ra, và cancel booking trên web. Đừng vội trả tiền vì nếu xin visa thất bại thì lại mất tiền.

Xin visa đi châu Âu có khó không?

  • Đối với lịch trình:

Hãy viết theo từng ngày, dưới dạng gạch đầu dòng, mỗi ngày bạn đi đâu. Trình bày ngắn gọn. Hãy lên mạng search các danh lam thắng cảnh, rồi bố trí chia đều ra các ngày để làm kế hoạch chuyến đi cho hợp lý. Nếu bạn muốn có visa Châu Âu để đi được nhiều nước thì ít nhất trong lịch trình của bạn phải thể hiện được rằng bạn đi tối thiểu 2 nước.

Xin visa đi châu Âu có khó không?

Xin visa đi châu Âu có khó không?

Nhìn chung, xin visa đi châu Âu sẽ khó khăn đối với những người mới bắt đầu. Còn với những bạn đã có kinh nghiệm xin visa thì cần tìm hiểu kỹ các nội dung hồ sơ cần thiết để không phải bổ sung nhiều lần.

Xin visa đi châu Âu có khó không?

Chỉ cần bạn chuẩn bị chu đáo và một tâm lý thoải mái cho cuộc phỏng vấn xin visa đi châu Âu thì tôi tin chắc rằng bạn sẽ được duyệt visa trong thời gian sớm nhất.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về việc xin visa đi châu Âu có khó không và một vài lưu ý cần thiết để bạn có sự chuẩn bị chu đáo hơn cho bản thân. Nếu như bạn đang có nhu cầu xin visa đi châu Âu nhưng vì một vài yếu tố mà chưa thể xin ngay thì hãy liên hệ với công ty du lịch Đất Việt Tour.

Tại đây, chúng tôi không chỉ cung cấp các dịch vụ cần thiết cho một chuyếndu lịch trong nước và ngoài nước, cho thuê xe, cung cấp nước suối tinh khiết, dịch vụ tổ chức team building, event,... mà còn có dịch vụ làm visa chuyên nghiệp. Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ tổng đài miễn phí 1800 6700.

Có thể bạn quan tâm: Dịch Vụ Làm Visa Đi Châu Âu Giá Rẻ

Mỹ Linh

Bình luận bài viết này