Ẩm thực phong phú níu chân khách du lịch đến Hội An - Đà Nẵng

Nếu nhắc đến du lịch Hội An mà bạn chỉ nhớ đến cảnh quan, văn hóa, con người thôi thì thực sự là một thiếu sót vô cùng lớn, ngoài những nét đẹp nêu trêu, Hội An còn nổi tiếng với nền ẩm thực vô cùng phong phú, níu chân du khách khi đến đây. Cùng Đất Việt Tour điểm qua những tinh túy ẩm thực Hội An nhé!

Những món ăn nổi tiếng nhất Hội An bạn nên thử

Cao lầu Hội An

Cái tên nghe thật “kêu” khi gọi món chính là cao lầu, món ăn này là niềm tự hào của người dân địa phương, tuy có nguồn gốc từ Trung Quốc nhưng đã được biến tấu lại và bây giờ trở thành đặc sản nổi tiếng của Hội An.

Cao lầu Hội An

Cao lầu Hội An (ánh sưu tầm) 

Sợi cao lầu nhìn thoạt qua khá giống sợi mì, tuy nhiên nó lại có vị rất đặc trưng với công thức chế biến gia truyền của người đầu bếp. Cao lầu ở Hội An ăn chung với thịt heo, xá xíu, tôm và rau sống hòa quyện cùng nước dùng sẽ tạo nên hương vị khó cưỡng.

Cơm gà Hội An

Món ăn này tuy đã phổ biến trên mọi miền đất nước, tuy nhiên hương vị cơm gà ở Hội An mang lại mới thực sự khiến người ta nhớ mãi. Dĩa cơm hấp dẫn, bắt mắt từ mùi đến vị, chưa ăn cũng đã cảm nhận được sự ngon ngọt của cơm gà.

Cơm gà Hội An

Cơm gà Hội An (ánh sưu tầm) 

Điều đặc biệt mang lại vị ngon khác với cơm gà vùng khác đó chính là phương thức luộc gà và nấu cơm bằng nước luộc, làm cho cơm có màu vàng ươm cùng mùi thơm và vị ngọt thanh, ăn chung với nộm gà và nước chấm thì thật là hết xẩy.

Mì Quảng Hội An

Du lịch đến Hội An mà không thưởng thức món Mì Quảng nổi tiếng khắp miền Trung thì lại là một thiếu sót nữa, những nguyên liệu tuy vô cùng mộc mạc nhưng khi kết hợp lại cho ra món ăn thơm ngon đến lạ lùng.

Mì Quảng Hội An

Mì Quảng Hội An (ánh sưu tầm) 

Sợi mì được làm từ gạo, khá dày nhưng lại mềm mềm dai dai, “topping” gồm có thịt gà, tôm, thịt, trứng, đậu phộng, bánh tráng và rau thơm, nước dùng béo ngậy tất cả hòa quyện trong miệng khiến bạn phải liên tục ứ ừ khen ngon.

Bánh ướt cuốn thịt nướng

Đây cũng là một món ăn đặc sản khi đến với miền Trung đất nước, bánh ướt được tráng mỏng mịn, hơi dai sau đó cuốn thịt nướng than thơm phức, ăn cùng rau thơm thì phải nói là hết nước chấm.

Bánh ướt cuốn thịt nướng

Bánh ướt cuốn thịt nướng (ánh sưu tầm) 

Hãy tự tay mình cuốn một cái và thưởng thức để cảm nhận vị ngọt tự nhiên của bánh ướt, vị đậm đà của thịt cùng vị hơi cay của nước chấm, chắc chắn bạn sẽ ăn đến khi no căng bụng thì thôi.

Tham khảo ngay >>> Lịch Trình “Ăn Chơi, Khám Phá” Tại Đà Nẵng - Hội An

Bánh đập hến xào

Sự kết hợp hoàn hảo những tinh túy ẩm thực miền Trung, bánh đập ăn kèm với hến xào được chế biến một cách công phu từ những nguyên liệu quen thuộc, tưởng chừng như đơn giản, ấy vậy mà món ăn này lại gây ấn tượng sâu sắc bởi vị ngon đến khó tin của nó.

Món bánh đập hến xào này rất tiện nên bạn có thể vừa ăn khi đang dạo phố, mùi thơm tỏa ra từ hến xào sẽ khiến bao người thèm thuồng và hỏi nơi bán cho mà coi. 

Bánh đập hến xào

Bánh đập hến xào (ánh sưu tầm) 

Hoành thánh Hội An 

Để làm được một  chiếc hoành thánh đúng bài Hội An thì cần những nguyên liệu như tôm và trứng, đó là điểm khác biệt làm hoành thánh Hội An ngon và để lại nhiều ấn tượng hơn so với những nơi khác.

Hoành thánh Hội An 

Hoành thánh Hội An (ánh sưu tầm) 

Chỉ hoành thánh thôi là chưa đủ để làm món ăn này trở nên nổi tiếng, nước dùng được hầm từ xương heo, nấm, dừa tạo nên vị ngọt tự nhiên. Thêm một ít hành phi, tóp mỡ, trứng cút, rau cải và xá xíu thì không thể chê vào đâu được.

Bánh bèo Hội An 

Món ăn vô cùng dân dã nhưng chẳng kém nổi tiếng chính là những những chén bánh bèo nho nhỏ, bánh được làm từ bột gạo, topping thịt xay, tôm tươi, hành phi, đậu phộng, rưới nước mắm chua ngọt lên và thưởng thức chắc chẳng bao giờ ngán được.

Bánh bèo Hội An 

Bánh bèo Hội An (ánh sưu tầm) 

Bánh khá mềm, hơi dai dai một chút, đậu phộng giòn tan hòa quyện cùng những nguyên liệu tươi mang lại hương vị cực kỳ thú vị, không nói quá khi bạn có thể ăn từ 15 đến 20 chén là chuyện bình thường.

Bánh xèo Hội An 

Một chuyến du lịch miền Trung sẽ chẳng thể nào trọn vẹn nếu bạn không thử qua đặc sản nổi tiếng nhất của dải đất hẹp, bánh xèo miền nào cũng có, miền nào cũng ngon, nhưng nhắc đến bánh xèo Hội An thì chắc chắn là đặc biệt nhất từ hình dạng cho đến hương vị có phần đặc trưng nhất.

Bánh xèo Hội An 

Bánh xèo Hội An (ánh sưu tầm) 

Một chiếc bánh xèo chỉ nho nhỏ bằng lòng bàn tay với bánh xèo giòn tan, bên trong là những hương liệu quen thuộc như tôm, thịt, giá cuốn bánh tráng cùng rau thì chiếc bánh xèo nóng hổi xứng đáng nhận được điểm 10 từ thực khách tứ phương.

Tour khuyến mãi có hạn >>> Đà Nẵng | Bà Nà | Hội An | Quảng Bình | Huế

Tào phớ Hội An

Món ăn nhìn đơn giản, mộc mạc nhưng ít ai biết được để làm ra một chén tào phớ thơm ngon đúng vị là cả một quy trình cực kỳ công phu, chỉ những người có kinh nghiệm mới làm được món ăn có vị ngọt thanh thế này, đặc biệt nước tào phớ có pha nước hoa nhài nên hương thơm làm người ta thật dễ chịu.

Tào phớ Hội An

Tào phớ Hội An (ánh sưu tầm) 

Chè Hội An

Món chè khá phổ biến với chúng ta và được rất nhiều người ưa chuộng, tuy chè ở Hội An không quá đa dạng như ở Huế nhưng chắc chắn sẽ khiến bạn quên lối về khi tìm được hàng chè trong phố cổ. 

Chè Hội An

Chè Hội An (ánh sưu tầm) 

Dạo phố thấm mệt mà có ngay 1 ly chè đủ loại thì thật là hết xẩy, những nguyên liệu nấu chè cũng rất dễ tìm nhưng để có được vị ngọt tự nhiên và trang trí bắt mắt thì là cả một quá trình, có kha khá loại chè đang chờ bạn thưởng thức ở Hội An đấy nhé!

Đất Việt Tour đã dẫn chứng cho bạn thấy tại sao Hội An lại níu chân du khách một cách tự nhiên như vậy, chính là nhờ công lớn của nền ẩm thực đấy. Hãy mau mau đặt ngay tour du lịch Hội An để thưởng thức ẩm thực và trải nghiệm văn hóa nơi phố cổ bạn nha!

Đất Việt Tour

Gợi ý tour du lịch hot >>> Đà Nẵng | Hội An | Bà Nà Hills

 

Bình luận bài viết này