Đền Ta Keo - Ngôi đền cổ còn dang dở của Campuchia

03/05/2022 0 779

Khi du lịch Campuchia chắc hẳn du khách không khỏi ngạc nhiên trước những ngôi đền khổng lồ ở quần thể Angkor Thom. Đền Ta Keo là một trong những ngôi đền nổi tiếng và có kiến trúc vĩ đại nhất nơi đây. Mặc dù ngôi đền đang xây dựng và trang trí dang dở bởi vì sự qua đời đột ngột của Đức Vua Jayavarman V, nhưng đây là điểm đặc biệt khó quên đối với du khách khi đến đây tham quan. Để tìm hiểu rõ hơn về đền Ta Keo, hãy cùng Đất Việt Tour khám phá ngay sau đây nhé!

den-ta-keo-campuchia

Đền Ta Keo - Ngôi đền cổ dang dở của Campuchia (Ảnh: Sưu tầm)

Đôi nét về đền Ta Keo 

  • Địa chỉ: Krong Siem Reap, Campuchia. 

  • Giờ mở cửa: 07h00 - 17h30 (theo giờ Việt Nam).

den-ta-keo-campuchia-1

Đền Ta Keo - Ngôi đền còn dang dở của Campuchia (Ảnh: Sưu tầm)

Quần thể di tích Angkor là một công trình kiến trúc gồm các ngôi đền, chùa vĩ đại nhất ở Campuchia. Đền Ta Keo nằm trong quần thể kiến trúc Angkor Thom, là ngôi đền duy nhất trong quần thể này chưa xây dựng hoàn thành. Mặc dù vậy nhưng đền Ta Keo vẫn mang cho mình một nét kiến trúc vô cùng đặc sắc và vững chãi như bao ngôi đền khác tại “đất nước chùa tháp” Campuchia. 

>>>Xem thêm: Lạc Lối Tại Ngôi Đền Cổ Siêu Độc Đáo Ta Prohm

Cách di chuyển đến đền Ta Keo 

Di chuyển đến Campuchia

Để đến Campuchia, du khách có thể lựa chọn đường bộ, đường hàng không và đường thủy. 

may-bay-den-campuchia

Di chuyển bằng máy bay đến Campuchia (Ảnh: Sưu tầm)

  • Hiện nay có nhiều các hãng hàng không khai thác tuyến đường bay đến Campuchia như: Vietnam Airlines hay Cambodia Angkor Air,...

  •  Di chuyển bằng xe khách có nhiều các hãng xe như: Mai Linh, Sapaco, Mekong Limousine,...Theo như kinh nghiệm du lịch Campuchia thì di chuyển bằng xe khách là phương tiện được nhiều du khách lựa chọn nhất vì Campuchia có chung đường biên giới với nước ta.

  • Còn nếu du khách di chuyển bằng đường thủy, bạn có thể đăng ký vé tại cửa khẩu Vĩnh Xương (An Giang), giá vé dao động từ 400.000 - 800.000 VNĐ. 

Di chuyển đến đền Ta Keo

Sau khi đến Angkor Thom, bạn đi qua cổng Chiến Thắng, đi qua đền Chau Say Tevoda ở bên phải và tiếp tục đi qua sông Siem Reap. Đi theo con đường xung quanh bên phải bạn sẽ sẽ thấy đền Ta keo ngay bên trái. 

Khám phá ngôi đền cổ Ta Keo còn dang dở 

Đền Ta Keo được xây dựng vào năm 977, do vua Jayavarman V cho xây dựng để thờ thần Shiva. Khi những tảng đá đã được sắp xếp theo yêu cầu nhưng vẫn chưa được điêu khắc thì ngôi đền bị sét đánh và buộc phải dừng lại. Cùng lúc đó thì chiến tranh nội bộ xảy ra để tranh giành vương vị, thì vua Jayavarman V đột ngột qua đời. Và từ đó ngôi đền vẫn chưa được xây dựng xong cho đến ngày nay, chính vì vậy đây là điểm đặc biệt để thu hút du khách đến tham quan ngôi đền này. 

den-ta-keo-campuchia

Khám phá đền Ta Keo đầy bí ẩn của Campuchia (Ảnh: Sưu tầm)

Với chiều cao 21,6m thì đền Ta Keo là ngôi đền cao nhất trong quần thể Angkor Thom. Nằm trong khu đất có chiều dài 122m và chiều rộng 106m, bao bọc phía ngoài là một con hào dài khoảng 255m, tuy nhiên con hào này đã bị sụp đổ và phá hủy. 

Vật liệu chủ yếu để xây dựng ngôi đền là đá Sa Thạch của người Khmer theo phong cách kiến trúc zigurrat. Tại tầng cao nhất của đền có 5 ngôi tháp với 4 tháp phụ nằm ở 4 góc và 1 ngôi ở trung tâm. 

den-ta-keo-campuchia

Du khách tham quan tại đền Ta Keo - Campuchia (Ảnh: Sưu tầm)

Vì là ngôi đền cao nhất trong quần thể nên du khách có thể dễ dàng tìm thấy khi đến đây. Khi tới đền Ta Keo sẽ khiến nhiều du khách cảm thấy khá nguy hiểm và e ngại bởi độ cao của nó. Các bậc thang lên lên dốc đứng và không có vật liệu kết dính, làm cho du khách có cảm giác như ngôi đền sẽ sụp đổ bất kỳ lúc nào.

Ngày nay, đền Ta Keo là một điểm du lịch nổi tiếng thu hút rất nhiều lượt khách du lịch ghé thăm hàng năm. Nếu bạn có đi du lịch Campuchia thì đừng quên đến đền Ta Keo để chiêm ngưỡng một công trình vĩ đại trong quần thể Angkor Thom này nhé. Mọi chi tiết và thắc mắc du khách liên hệ với Đất Việt Tour qua số hotline miễn phí 1800 6700 để được tư vấn và hỗ trợ các tour du dịch hấp dẫn ngay hôm nay nhé. 

Đất Việt Tour. 

>>>Xem thêm: Những Địa Điểm Không Nên Bỏ Qua Khi Du Lịch Campuchia

Bình luận bài viết này
Tìm đường