Nỗi sợ mang tên visa của những người Việt Nam yêu xê dịch

Việc sở hữu cuốn hộ chiếu của công dân Việt Nam cũng ít nhiều gặp trúc trắc khi chỉ được miễn nhập cảnh ở một vài quốc gia. Thêm vào đó, việc xin visa cũng không phải dễ dàng, đặc biệt khi những năm gần đây, hàng loạt sự việc “không mong muốn” xảy ra. Điều này phần nào khiến cho việc xin visa du lịch ở một số nước càng trở nên khó khăn hơn. Do đó, làm thế nào để hoàn tất việc xin visa du lịch nước ngoài nhanh chóng nhất là điều được rất nhiều tín đồ du lịch tại Việt Nam quan tâm.

CHUẨN BỊ ĐẦY ĐỦ CÁC LOẠI GIẤY TỜ

Để xin visa du lịch hiệu quả, việc đầu tiên bạn cần làm chính là chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ cần thiết: đặc biệt là giấy tờ tùy thân và chứng minh tài chính. Cụ thể:

- Hộ chiếu còn thời hạn trên 6 tháng và còn trống ít nhất 3 trang để dán visa

- Ảnh thẻ, phông nền trắng, kích thước phù hợp với yêu cầu từng loại visa và Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán – nơi bạn nộp hồ sơ xin visa

- Sổ hộ khẩu

- Giấy chứng minh nhân dân

- Giấy tờ xác nhận tình trạng công việc: bảng lương, chức vụ tại cơ quan/ nơi làm việc, đơn xin phép tạm nghỉ,...

- Giấy tờ chứng minh khả năng tài chính: sổ đỏ, sổ tiết kiệm, cổ phiếu, quyền sở hữu xe, công ty và toàn bộ những tài sản có giá trị khác,...

- Vạch rõ lộ trình tham quan, du lịch tại quốc gia bạn sắp đến

- Chứng minh đã đặt phòng khách sạn, đặt vé máy bay khứ hồi, vé xe, vé vào cổng tại các điểm tham quan như nhà hát, bảo tàng, công viên,...

- Chứng minh mối quan hệ với những người bạn, người thân đang sinh sống và làm việc tại quốc gia bạn định đến

- Điền thông tin đầy đủ vào tờ khai xin cấp visa theo mẫu chuẩn.

MỘT VÀI VẤN ĐỀ CẦN LƯU Ý

*Lệ phí xin visa

Bạn phải chuẩn bị một khoản tiền để đóng lệ phí xin visa. Lệ phí này phụ thuộc vào từng loại du lịch và còn tùy vào Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán.

*Thời gian xét duyệt visa

Thông thường, thời gian xét duyệt visa là 15 ngày. Tuy nhiên, ở những thời điểm “vàng” của du lịch, thời gian xét duyệt visa thường lâu hơn và có thể lên đến 1 tháng.

Do đó, bạn cần có lịch trình cụ thể và hoàn thành sớm thủ tục xin visa du lịch. Điều này sẽ giúp bạn đảm bảo kế hoạch diễn ra đúng thời gian trong chuyến vi vu sắp tới.

*Kinh nghiệm trả lời phỏng vấn

Việc xin visa du lịch hiệu quả hay không còn phụ thuộc rất nhiều vào buổi phỏng vấn. Một lời khuyên dành cho bạn đó là hãy trang bị vốn tiếng Anh hoặc ngôn ngữ tại quốc gia mà bạn định đến.

Ngoài ra, một phong thái tự tin, thái độ trung thực cũng là một trong những yếu tố rất quan trọng. Đối với những trẻ dưới 17 tuổi, cần có bố mẹ và gia đình đi cùng.

DỊCH VỤ HỖ TRỢ LÀM VISA

Nếu bạn quá bận rộn hoặc còn đang lo lắng về những thủ tục, quy trình xin visa du lịch thì có thể tìm đến những dịch vụ hỗ trợ làm visa. Hiểu được nhu cầu và mong muốn của các tín đồ xê dịch, hàng loạt các đơn vị hỗ trợ làm visa ra đời. Tuy nhiên, đâu là đơn vị uy tín và hoạt động hiệu quả là vấn đề bạn cần đặc biệt quan tâm.

Tại công ty Đất Việt, với bề dày hoạt động trong lĩnh vực sự kiện, du lịch cùng đội ngũ nhân viên nhiệt tâm, tận tình và chuyên nghiệp hứa hẹn sẽ mang đến cho khách hàng sự hài lòng cao nhất. Bạn sẽ được tư vấn tất tần tật những thông tin mới nhất về việc xin visa du lịch bao gồm những quy định, đổi mới, yêu cầu, thời hạn,... Điều quan trọng, bạn còn được hỗ trợ hồ sơ, giấy tờ để hoàn tất thủ tục xin visa. Và hơn thế nữa, tại đây, mọi thắc mắc, băn khoăn và nỗi lo lắng của khách hàng đều được giải đáp tường tận cụ thể.

Đến với Đất Việt, việc xin visa du lịch sẽ không còn là nỗi lo lắng. Vì thế, còn chần chờ gì mà không nhanh chóng liên hệ về công ty du lịch Đất Việt hoặc số hotline (028) 73 081 888 để được tư vấn và hỗ trợ ngay hôm nay.

Ánh Diệu

Xem thêm:

Bình luận bài viết này